Tháng Tư 12, 2020

Nếu như bạn đang có ý định bán hàng kinh doanh online có thể là trên Facebook, website hay một diễn đàn nào đó? Không tránh khỏi sự canh tranh của các mặt hàng trên thị trường. Bạn cần phải có chiến lược rõ ràng với từng sản phẩm mình bán để có sự khởi đầu tốt. Hãy tham khảo 3 Tips bán hàng Online hiệu quả sau đây để việc bán hàng của bạn được phát triển hơn.

Tối ưu giá của sản phẩm

Có thể nói khi mua một sản phẩm, giá là yếu tố quan trọng để khách hàng có mua sản phẩm dịch vụ của bạn hay không.

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, internet khắp mọi nơi thì hầu như bất kì mặt hàng nào từ thời trang nam nữ, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ ăn,… bạn đều có thể tìm thấy trên mạng xã hội. Để mọi người có thể biết đến sản phẩm của mình, bạn hãy xem xét và đưa ra một mức giá cạnh tranh tương xứng nhất với chất lượng sản phẩm của mình.

Khách hàng sẽ sẵn sàng để bỏ tiền túi của mình ra mua một sản phẩm xứng đáng với giá trị mà nó mang lại. Bước đầu tiên, bạn cần phải tiến hành khảo sát thị trường, tham khảo về nhu cầu sản phẩm cũng như mức giá của sản phẩm đó đang được bán trên thị trường.

Và điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải đưa ra mức giá hợp lý, đáp ứng thỏa mãn cho nhu cầu khách hàng về giá tương xứng chất lượng. Một khi thỏa mãn nhu cầu khách hàng, sản phẩm của bạn sẽ được đón nhận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng chiến lược với mức giá dùng thử, phân nhỏ giá cả theo số lượng, theo trọng lượng của sản phẩm dịch vụ của mình.

Tặng hàng cho những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Chiến lược PR này được xem là vô cũng hiệu quả, nó có thể mang sản phẩm của bạn đến với nhiều người hơn. Nếu như bạn là một người có lợi thế trong các mối quan hệ xã hội như: Các Vlog, doanh nhân, nhà báo,.. hay là những người nổi tiếng có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Thì điều này thật tuyệt vời, vì những người này sẽ có lượng người theo dõi đông đảo với những fan trung thành.

Chính vì thế việc việc tặng sản phẩm của mình cho những người có tầm ảnh hưởng lớn này cũng sẽ giúp bạn khẳng định được vị thế, khẳng định về chất lượng, uy tín sản phẩm của mình.

Còn trong trường hợp bạn không có các mối quan hệ này từ ban đầu thì có thể bạn sẽ mất một khoản phí cho họ. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về mức độ đầu tư của mình để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Facebook là một trong số những kênh bán hàng Online được đánh giá là hiệu quả nhất. Bước đầu tiên của bán hàng Online đó là bạn cần phải thu hút được khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Theo một cuộc nghiên cứu khảo sát, thì hình ảnh được đăng tải trên Facebook thường sẽ thu hút nhiều lượt truy cập, nhiều tương tác hơn so với các trạng thái cập nhật text thông thường.

Ngoài ra, để khách hàng lưu lại tại trang bán hàng của bạn thì việc đầu tư hình ảnh của sản phẩm dịch vụ là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn có thể sử dụng video, hình dảnh,…những sản phẩm càng bắt mắt, chi tiết thì sự lôi hút khách hàng càng cao. Nó sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn.

Trên đây là 3 trong số các tips giúp bạn bán hàng Online hiệu quả, thu hút khách hàng và mang lại lợi nhuận cao trong kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}