Tháng Sáu 14, 2020

Không đòi hỏi nhiều vốn, có thể tận dụng được thời gian nhàn rỗi, tận dụng mạng xã hội, diễn đàn. Bên cạnh đó còn không phải chịu thuế hay các chi phí phát sinh cố định nào, nên được các bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Với 4 tips người mới bán hàng online nên biết mà tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn, thu lợi nhuận cao.

Tập trung vào nội dung

Vì đa phần khách hàng online ban đầu họ sẽ tìm kiếm và tham khảo thông tin. Nếu như bạn không có nội dung, có nghĩa là bạn không có thông tin gì hữu ích cho khách hàng tiềm năng của mình.

Và việc thường xuyên chia sẻ các thông tin hữu ích, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình về hàng hoá dịch vụ sẽ tạo ra một lượng truy cập tự nhiên đến trang bán hàng của bạn. Nhờ vậy mà bạn có cơ hội để bán được nhiều hàng hơn.

Bạn nên nhớ rằng nội dung của bạn cần phải hướng đến khách hàng, cần phải cung cấp thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng. Chứ đừng chăm chăm đi quảng cáo cho hàng hoá của bạn.

Bởi vì các thông tin hữu ích, đặc sắc không chỉ thu hút khách hàng mà nó còn làm họ chia sẻ với bạn bè, người thân của mình.

Quảng cáo online

Ứng dụng quảng cáo online sẽ có cơ hội mở ra cho mọi mô hình, loại hình buôn bán. Và bạn không cần phải nghĩ tới số vốn đầu tư lớn, mà bạn hoàn toàn có thể bắt đầu chỉ từ vài chục ngàn đồng (20,000đ với facebook).

Các chiến dịch quảng cáo online thì rất dễ dàng có thể được “cân đo đong đếm”. Và như vậy bạn sẽ theo dõi được các chiến dịch của mình, chiến dịch nào hiệu quả, đem đến khách hàng, bán được hàng. Biết được chiến dịch nào không hiệu quả để có hướng kinh doanh đúng đắn.

Thông qua quảng cáo online, thì bạn cũng sẽ có được số liệu về thị trường và độ quan tâm, biết được về nhu cầu của khách hàng với hàng hoá dịch vụ của mình. Nhờ vậy mà có thể điều chỉnh hàng hoá, dịch vụ để việc bán hàng online được tốt hơn.

Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội như facebook, chính là một trong những kênh tuyệt vời để bạn chia sẻ các thông tin về hàng hoá, dịch vụ. Và cả về những nội dung hữu ích mà bạn đã tạo ở trên với khách hàng tiềm năng của mình.

Đầu tiên là các thông tin ấy được lan truyền nhờ vào các tình nguyện viên (những người quen của bạn trên facebook). Cùng với một chút “nhờ vả” bạn bè của bạn cũng sẽ vui lòng tham gia vào tiến trình này.

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm, hội cùng ngành nghề hoặc các cộng đồng trên facebook, những cộng đồng mà có nhu cầu về dòng sản phẩm của bạn.

Nhớ một quy tắc là “giver gain – người cho là người nhận”. Bạn cần phải chia sẻ các thông tin hữu ích, trợ giúp các thành viên trong cộng đồng trong khả năng của mình. Phải đầu tư chăm sóc phát triển chứ không chỉ chăm chăm gặt hái.

Trong kinh doanh bán hàng hiện nay, mạng xã hội đang là xu thế. Và những người bán hàng online sẽ có kinh nghiệm đã nhanh chóng nắm bắt lấy kênh bán hàng này.

Tạo sự an tâm cho khách hàng

Các khách mua hàng không được trải nghiệm sản phẩm. Và họ sẽ quyết định mua hàng dựa vào niềm tin nơi bạn, niềm tin vào nội dung bạn cung cấp.

Nhưng, với các cửa hàng mới bắt đầu bán hàng online thì cả nội dung và uy tín đều thiếu. Do đó, bạn cần có các chính sách bán hàng và đổi trả phù hợp như: giao hàng thu tiền tận nơi, đổi trả trong thời gian 7 ngày …

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}