Tháng Tám 2, 2020

Các mặt hàng đồ cũ vô cùng phong phú và đa dạng. Khi dạo qua một vòng các group “thanh lý đồ cũ” trên facebook thì không thiếu một món hàng nào mà chúng ta cần. Tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 ý tưởng kinh doanh đồ cũ giúp kiếm tiền nhanh.

Kinh doanh quần áo cũ

Kinh doanh quần áo cũ đã qua sử dụng (quần áo second hand) luôn được xem luôn là ý tưởng kinh doanh hàng đầu, có thể mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho bạn.

– Vì nguồn hàng vô cùng phong phú.

– Thị trường rộng lớn.

– Số vốn bỏ ra không quá lớn.

– Dễ kinh doanh.

Để thành công khi kinh doanh loại hình này thì bạn cần phải dành thời gian để có thể tập trung nguồn hàng. Cần lưu ý: mặc dù là đồ cũ nhưng phải hợp thời, không quá bạc màu…

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng, thông thường việc định giá phải dựa trên chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể tặng kèm cho khách hàng những món đồ khác ít người mua. Cần có kế hoạch sắp xếp cửa hàng cẩn thận, phân loại theo từng loại quần áo, yếu tố cũ – mới để gắn giá phù hợp.

Kinh doanh sách truyện cũ

Đây là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt đó là những người yêu sách. Vì trên thực tế, nhiều người mua một cuốn sách nhưng sau khi đọc xong lại liền cất trên giá sách và không bao giờ đọc lại. Trừ những người yêu sách, truyện thực sự thì đa phần các bạn trẻ chủ yếu để trưng bày cho đẹp hoặc thể hiện độ tri thức mà không có kế hoạch sử dụng hợp lý.

Nếu nhạy bén bạn cũng nên bán cả giáo trình các trường đại học (nhưng số lượng vừa phải) với giá thành thấp vì rất nhiều sinh viên sau khi học xong không biết xử lý như thế nào với đống tài liệu “khổng lồ” .

Kinh doanh đồ nội thất

Một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ nội thất đã qua sử dụng chính là sự lựa chọn tốt nếu bạn sở hữu trong tay một số vốn khá lớn (khoảng chục triệu đồng).

Vì với nguồn hàng phong phú từ các gia đình, công ty hay là phòng trọ của sinh viên, cùng với sự khéo léo trong giao tiếp thì chắc chắn bạn sẽ thu lại được rất nhiều món đồ hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo về đầu ra bởi chỉ cần ghé thăm một số diễn đàn kinh doanh đồ cũ, các group bán hàng second hand trên mạng xã hội sẽ thấy rất nhiều người tìm mua loại hàng này.

Nhưng sự khác biệt của mặt hàng này đó là bạn phải bỏ ra nhiều công sức sửa chữa, đánh bóng lại chúng trước khi bán với số vốn cao hơn, đồng thời phải có kho cất giữ đồ đạc. Do đó mà bạn cần phải tính toán kỹ số vốn bỏ ra mua, công sức sửa chữa và giá bán ra (so với giá gốc ngoài thị trường), và nếu như giá thành chỉ thấp hơn khoảng 5-10% so với giá gốc ngoài thị trường thì chắc chắn cửa hàng sẽ không có vị khách nào ghé thăm đâu

Kinh doanh đồ điện dân dụng

Tủ lạnh, bình nóng lạnh hay điều hòa chính là những thiết bị được nhiều người quan tâm nhất khi mua đồ cũ và đây cũng là ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao.

Đa phần, nguồn hàng của ngành kinh doanh này có từ việc thu mua những thiết bị từ những hộ gia đình thanh lí đồ đạc để chuyển đi hoặc sắm đồ mới.

Và để có thể kinh doanh tốt, thì những người làm nghề này cần có kiến thức nhất định về việc sửa chữa, lau dọn và nâng cấp chúng trước khi được đem ra bán lại. Nhưng cũng tương tự như kinh doanh đồ nội thất, bạn phải có số vốn khá lớn cũng như kho chứa đồ để bảo quản.

Dù là đồ cũ nhưng khách hàng sẽ vẫn chú ý đến độ bền và hiệu suất hoạt động. Cách để mọi người biết đến cửa hàng đó là thường xuyên tham gia post hàng trên các group kèm theo địa chỉ fanpage, số liên lạc của bản thân.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}