Tháng Bảy 4, 2020

sai-lam-pho-bien-khien-ban-that-bai

Bán hàng trực tuyến chính là một trong số các cách phổ biến nhất đang được các bạn trẻ và các chủ shop chọn lựa. Với cách này bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí để thuê mặt bằng cũng như các tiện ích khác. Rất đơn giản chỉ cần một trang website hoặc thậm chí là một trang mạng xã hội là bạn đã có thể bán hàng cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào. Nhưng, không phải ai cũng có thể thành công trong bán hàng online. Cùng tôi tìm hiểu 5 sai lầm phổ biến khiến bạn thất bại trong bán hàng online để có thể tránh. 

Hình ảnh không đầy đủ

Khi mua hàng online, khách hàng không thể trực tiếp xem, sờ và thử sản phẩm. Hình ảnh mà bạn cung cấp là cách duy nhất giúp họ biết được mình đang mua gì.

Thay vì chỉ sử dụng một hình ảnh sơ sài, bạn cần phải cung cấp hình ảnh về sản phẩm một cách chi tiết nhất có thể. Nên cung cấp ảnh sản phẩm được chụp từ nhiều góc khác nhau. Nếu sản phẩm có nhiều màu sắc, bạn cũng phải cung cấp đủ hình ảnh để khách hàng có thể lựa chọn.

sai-lam-pho-bien-khien-ban-that-bai

Dịch vụ khách hàng kém

Mặc dù bạn chỉ bán hàng qua mạng và không phải trực tiếp gặp khách hàng nhưng một dịch vụ khách hàng hoàn chỉnh vẫn đóng vai trò rất quan. Bạn cần phải giải đáp những câu hỏi, những thắc mắc, đôi khi là những lời phàn nàn… từ khách hàng của mình. Ngoài ra bạn cũng cần phải có chính sách hoàn trả hợp lý đồng thời cung cấp cho khách hàng nhiều hình thức thanh toán để họ lựa chọn.

Thiếu thông tin sản phẩm

Cũng như hình ảnh, những thông tin, mô tả về sản phẩm sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà họ muốn mua. Vì vậy, khi đăng bán sản phẩm, bạn nên mô tả sản phẩm của mình càng chi tiết càng tốt.

Nó bao gồm những thông tin về nơi sản xuất, công nghệ sản xuất, chất liệu, thông số kỹ thuật, cách sử dụng… để khách hàng dễ dàng mường tượng về sản phẩm họ định mua. Khách mua hàng online đã không được thấy tận mắt, sờ tận tay hàng hóa của bạn rồi, nên hình ảnh và thông tin hàng hóa cần đầy đủ, chỉnh chu để khách hàng đủ yên tâm mà nhấn mua hàng.

Thiếu lựa chọn vận chuyển

Hiện nay chúng ta có rất nhiều công ty vận chuyển khác nhau. Những công ty này khác nhau cả về cách thức, thời gian, và cước vận chuyển. Mặc khác khách hàng của chúng ta lại thích được lựa chọn giữa nhiều hình thức vận chuyển khác nhau.

sai-lam-pho-bien-khien-ban-that-bai

Một số khách thích được ship hàng nhanh và sẵn sàng chi trả phí vận chuyển. Ngược lại một số người lại muốn giảm chi phí vận chuyển và sẵn sàng đợi lâu hoặc có những người muốn được thanh toán sau khi nhận hàng.

Bạn nên cung cấp cho khách hàng nhiều hình thức ship hàng thay vì chỉ sử dụng một hình thức cố định. Điều này không chỉ tăng thêm lựa chọn cho khách hàng mà còn giúp bạn tránh khỏi một số tình huống bị động khi một đơn vị vận chuyển xảy ra sự cố.

Quy trình mua hàng phức tạp

Một số trang web yêu cầu khách hàng phải đăng ký thành viên thì mới có thể xác nhận đơn hàng, tuy nhiên nhiều khách hàng không thích tốn nhiều thời gian để thực hiện các bước đăng ký tài khoản như vậy.

Nếu có thể bạn hãy tìm cách đơn giản hóa các quy trình mua hàng trên website của mình. Chẳng hạn như thêm tính năng mua hàng nhanh cho “khách vãng lai” để họ không phải đăng ký thành viên hoặc bạn cũng có thể yêu cầu khách để lại số điện thoại sau đó chủ động gọi lại cho khách để xác nhận đơn đặt hàng…

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}