Tháng Bảy 9, 2020

Đặt chân vào kinh doanh, để thành công thì ngoài nỗ lực bạn cần phải có những bí quyết của riêng mình để có thể tạo nên được sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo bí mật kinh doanh của những người thành công qua bài viết sau đây!

Thấu hiểu thị trường

Việc thấu hiểu thị trường là điều cần thiết trong bất cứ công việc nào. Bạn cần phải biết những gì đang diễn ra, những thách thức, khó khăn, cơ hội và làm thế nào để có thể thực hiện một cách tốt nhất các giải pháp.

Và để có thể trở thành một người bán hàng xuất sắc, bạn cần phải có đủ nhận thức về thị trường và khả năng xử lý tình huống. Ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu tìm hiểu về những gì đang xảy ra xung quanh bạn bằng nhiều cách thức khác nhau như đọc sách, xem TV, tham dự các buổi hội thảo, lắng nghe nhiều hơn và tiếp thu nhiều thông tin bổ ích hơn từ các bài viết, các đoạn video.

Cần tránh xa những sai lầm

Đừng bao giờ làm những gì không cần thiết. Điều đó là thực sự ngu ngốc vì vừa không có tác dụng, vừa làm mất thời gian và nguồn lực của bạn. Cần phải luôn ý thức được đâu là những mối nguy cơ tiềm tàng cần phải tránh xa, đồng thời, bạn cũng phải luôn sàng để có thể chớp ngay được các cơ hội đến một cách bất ngờ.

Đánh giá đúng về con người

Để bán hàng cho ai đó thì việc tìm hiểu chi tiết, cụ thể về họ là rất quan trọng. Bằng nhiều công cụ khác nhau như thông qua LinkedIn, Twitter, Google+ và Facebook, bạn có thể biết được nhiều thông tin, những suy nghĩ, cảm xúc và cả sở thích của khách hàng.

Điều đó đòi hỏi bạn phải mất thời gian, công sức và cần đến một hệ thống lưu trữ, tinh chỉnh cẩn thận, kỹ càng. Bạn đừng nghĩ rằng có thể làm việc đó bằng cách ghi nhớ vào bộ não của mình bởi điều đó là không thể. Thông qua việc tìm hiểu rõ về khách hàng, bạn hãy bắt đầu xây dựng và duy trì các mối quan hệ (không phải chỉ để bán hàng), hãy áp dụng thống nhất các nguyên tắc marketing mối quan hệ vững chắc để thành công.

Học hỏi, thúc đẩy sự thông minh

Kiên trì thông minh có nghĩa là bạn cần sử dụng trí tuệ của mình để quyết tâm làm một cái gì đó nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Bạn cần phải biết được đâu là lúc cần tiếp tục và đâu là lúc phải nói lời tạm biệt trong các mối quan hệ với khách hàng.

Một người bán hàng xuất sắc không bao giờ lãng phí thời gian của mình với những khách hàng không có tiềm năng mang lại giá trị. Họ chỉ tập trung vào những người “cởi mở” trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, đừng bao giờ bỏ cuộc chỉ vì gặp phải một vài khó khăn, mà ngược lại, bạn cần phải kiên trì và xử trí thông minh hơn một khi nhận thấy mình vẫn còn cơ hội.

Tích cực xây dựng các mối quan hệ

Kết nối là rất quan trọng trong kinh doanh. Một khi bạn quan hệ càng rộng thì khả năng bán được hàng và phát triển lại càng lớn. Bạn không chỉ phải xây dựng mối quan hệ với ai đó mà còn cần phải tạo quan hệ với cả bạn bè của họ, hay bạn bè của bạn bè của họ.

Tất cả những người người bán hàng kinh nghiệm và xuất sắc đều có các mối quan hệ được xây dựng kiểu mạng lưới, ngày càng mở to ra và lan rộng hơn theo thời gian.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}