Tháng Bảy 6, 2020

ban-hang-truc-tuyen-10-sai-lam-pho-bien-khien-ban-that-bai

Kinh doanh bán hàng online hiện đang là một trong những hình thức được nhiều người chọn lựa. Tuy vậy không phải ai cũng đều thành công. Vậy bạn có biết những nguyên nhân khiến bạn kinh doanh thất bại là gì không?

Không liên kết với mạng xã hội

Trong thời đại này, bạn không thể kinh doanh online thành công mà không sử dụng sự hỗ trợ từ các trang mạng xã hội. Facebook, Zalo, Instagram… có thể hoạt động như một trang sản phẩm và cho phép khách hàng chia sẻ những sản phẩm họ thích với người khác.

Bên cạnh đó, các trang như Facebook và Twitter có thể giúp bạn quảng bá rộng rãi trang web của mình đến với mọi người. Bởi vậy hãy đảm bảo rằng trên website bán hàng của bạn có tích hợp sẵn nút chia sẻ lên mạng xã hội nhé!

ban-hang-truc-tuyen-10-sai-lam-pho-bien-khien-ban-that-bai

Không tối ưu cho thiết bị di động

Các giao dịch diễn ra trên điện thoại thông minh và máy tính bảng đang tăng lên một cách chóng mặt và ngày càng phổ biến. Vậy nên nếu bạn muốn sống sót trong giới thương mại điện tử, trang bán hàng của bạn cần phải tối ưu cho thiết bị di động.

Đối với các nền tảng web hiện nay, tính năng này được tích hợp tự động. Nếu bạn sử dụng một nền tảng web cũ hơn thì bạn nên thiết kế lại trang web của mình theo chuẩn responsive, để người dùng có thể xem trang web của bạn trên bất cứ thiết bị nào.

Tính năng tìm kiếm thông tin không đầy đủ

Nếu trang web của bạn có hàng trăm sản phẩm, bạn phải làm thế nào đó để khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm họ muốn với vài từ khóa mà họ nghĩ ra.

Theo Andy Eades của Elevate Web, nếu khách hàng sử dụng từ khóa để tìm kiếm một sản phẩm nào đó thì khả năng họ mua sản phẩm sẽ cao hơn gấp 3 lần.

Hiện nay hầu hết các nền tảng web đều đã hỗ trợ trình cắm tìm kiếm trên trang web. Tuy nhiên bạn phải tối ưu hóa các mô tả sản phẩm của mình bằng những từ khóa và thẻ tag để khách hàng có được kết quả tìm kiếm chính xác nhất.

Không tối ưu SEO

Khi bạn mở một trang web bán hàng, bạn có nghĩ rằng khách hàng sẽ tìm thấy trang của bạn bằng cách nào chưa? Ngày nay, hầu hết mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google để tìm kiếm những thứ họ cần.

Vậy làm thế nào để trang bán hàng của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm đó? Câu trả lời là bạn phải tối ưu SEO cho trang web của mình bằng cách xây dựng “hệ thống các từ khóa”, tối ưu thẻ hình ảnh, tối ưu cấu trúc website…

ban-hang-truc-tuyen-10-sai-lam-pho-bien-khien-ban-that-bai

Thanh điều hướng quá dài

Trang bán hàng của bạn cần phải dễ điều hướng để khách hàng dễ sử dụng hơn. Chẳng hạn như khách hàng có thể click vào hình ảnh để đến thẳng trang thông tin sản phẩm và nhấn vào tiêu đề phía trên để quay lại…

Lợi ích của việc có một website bán hàng thì chắc các chủ shop đều đã biết. Nhưng cũng như bao kênh bán hàng khác, bạn cần đầu tư cả thời gian, công sức cũng như chi phí cho nó trước khi nó mang lại trái ngọt cho mình.

Điều hướng người dùng kém

Điều hướng trên trang web quá kém sẽ khiến bạn nhanh chóng mất đi khách hàng. Thử tưởng tượng xem, nếu trang bán hàng của bạn quá khó để tìm kiếm thông tin, thiếu các nút điều hướng cần thiết hoặc sử dụng quá nhiều font chữ, màu sắc khác nhau… thì khách hàng sẽ cảm thấy thế nào khi truy cập?

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}