Tháng Tư 13, 2020

Tưởng chừng bán hàng Online không cần vốn là điều bất khả thi nhưng nó thực sự đã mang lại nguồn thu nhập cho các bạn trẻ. Vậy hình thức này là như thế nào? Cùng tôi tìm hiểu bán hàng không cần vốn thu lợi nhuận khủng qua bài viết sau đây!

Cách bán hàng online không cần vốn gồm có 2 trường hợp

Bạn đã có sẵn sản phẩm để bán

Đã có sản phẩm để bán, bạn đừng hiểu nhầm việc có sẵn sản phẩm để bán ở đây không phải là bạn bỏ vốn ra nhập hàng mà đây là sản phẩm truyền thống lâu đời của gia đình bạn. Vì thế bạn có thể tận dụng nguồn sản phẩm này để kinh doanh Online, tăng thu nhập.

Đối với trường hợp này, bạn cần phải nghiên cứu thị trường về sản phẩm dịch vụ mà bạn bán. Cần phải nghiên cứu về đối thủ và học hỏi các cách mà họ bán hàng để áp dụng cho sản phẩm của mình, qua đó tối ưu các cách bán hàng để doanh thu được tốt hơn.

Bạn chưa có sẵn sản phẩm để bán

Thường thì các bạn muốn bán hàng Online không cần vốn sẽ rơi vào trường hợp này, bạn chưa có sẵn sản phẩm để bán. Nếu như bạn đã không có vốn lại vừa không có sẵn các sản phẩm để bán thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng một trong số các cách bán hàng online không cần vốn mà tôi chia sẻ sau đây:

  • Bán hàng dưới dạng cộng tác viên

Bán hàng với danh nghĩa cộng tác viên điều này có nghĩa là bạn sẽ hỗ trợ cho shop, cửa hàng, công ty,…. đăng bán các sản phẩm của họtrên các trang mạng xã hội. Và nếu sản phẩm đó bán được bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng với số sản phẩm đã bán.

Có thể thấy rằng công việc này hoàn toàn không yêu cầu vốn, không cần kinh nghiệm. Việc của bạn chỉ cần thông thạo internet, có hiểu biết về các kênh mạng xã hội đang phổ biến hiện nay.

Những công việc mà bạn cân làm khi là cộng tác viên bán hàng đó chính là đăng bài, tư vấn, chốt đơn rồi sau đó gửi thông tin khách mua hàng về công ty. Bạn hoàn toàn không phải đóng gói cũng như ship hàng. Trên thị trường hiện nay mức hoa hồng mà 1 cộng tác viên bán hàng nhận được thường là 10 – 30% giá trị của sản phẩm, hoặc có thể hơn mức cụ thể sẽ tùy thuộc vào trao đổi giữa bạn và chủ shop, chủ cửa hàng.

Hình thức này đã có từ rất lâu nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và ứng tuyển dễ dàng. Nếu có ý định bạn chỉ cần gõ các từ khóa liên quan đến cộng tác viên bán hàng như “tuyển cộng tác viên bán hàng” vào ô tìm kiếm của google hoặc Facebook thì sẽ có hàng trăm các kết quả của các đơn vị tuyển cộng tác viên. Rất đơn giản phải không nào, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích cũng như lựa chọn shop cửa hàng uy tín và ứng tuyển làm cộng tác viên bán hàng là xong nhé!

  • Bán hàng online dưới dạng order sản phẩm

Đối với hình thức bán hàng online không cần vốn dưới dạng Order sản phẩm thì bạn sẽ nhận được một khoản chuyển khoản đặt cọc trước sau đó bạn sẽ đặt hàng ở shop, cửa hàng khác và chuyển sản phẩm đến tay khách hàng.

Với hình thức này bạn hoàn toàn không cần vốn nhưng bạn phải bảo đảm được việc có nguồn Order uy tín, đó có thể là bạn bè người thân đang làm việc công tác ở nước ngoài có thể gửi hàng về cho bạn.

Trước tiên bạn phải xây dựng được uy tín với khách hàng trước tiên để thực hiện được bán hàng order được nhanh chóng và hiệu quả. Việc xây dựng uy tín trên trang cá nhân đặc biệt rất quan trọng khi bạn muốn bán hàng order.

  • Bán hàng online không cần vốn dưới dạng tiếp thị liên kết (Affiliate)

Đây cũng chính là một hình thức bán hàng Online mới hiện nay. Hình thức này có tiềm năng mang đến lợi nhuận khá cao cho những bạn muốn bán hàng Online mà không cần vốn.

Để thực hiện được tiếp thị liên kết thì bạn cần phải sở hữu cho mình một trang website hoạt động tốt với nhiều khách truy cập. Sau đó bạn đăng ký tài khoản, sao chép các đường link sản phẩm đem chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội để nhiều người có thể biết đến. Sau đó họ sẽ click vào đường link sản phẩm của bạn. Với một sản phẩm bán được bạn sẽ nhận được chiết khấu bao nhiều phần trăm tùy vào giá bán sản phẩm.

Bạn có thể tự thực hiện tiếp thị liên kết hoặc cũng có thể làm cộng tác viên tiếp thị liên kết. Còn trong trường hợp bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm, kiến thức nào thì bạn có thể bắt đầu với việc làm cộng tác viên.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}