Tháng Tư 15, 2020

Bán hàng Online làm thế nào để biết nên bán sản phẩm gì có lợi nhuận trong kinh doanh? Cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Có một câu nói của Seth Godin từ lâu trong kinh doanh online: “Đừng bán thứ bạn có mà hãy bán thứ khách hàng cần”. Ngay cả khi bạn có một cửa hàng trực tuyến đẹp mắt, hay là một chiến lược bán hàng hoàn hảo, cùng với một sản phẩm dịch vụ tuyệt vời đi chăng nữa nhưng nếu không ai muốn mua sản phẩm của bạn thì sẽ là một thất bại của bạn.

Để biết nên bán sản phẩm gì khi bán Online bằng cách nào?

Có một vài các kỹ thuật để có thể biết được những dòng sản phẩm dịch vụ nào đang được bán chạy nhất hoặc sản phẩm đó đang là xu hướng của năm:

– Nghiên cứu từ khóa bán hàng: Khi bạn có các ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ định kinh doanh. Hãy nhập ý tưởng đó vào công cụ nghiên cứu từ khóa của google.

Sau đó bạn sẽ có thể thấy dữ liệu về số lượng người tìm kiếm sản phẩm mỗi tháng, về mức độ cạnh tranh của từ khóa. Về nguyên tắc, bạn cần phải tránh bán những sản phẩm có ít hơn 300 tìm kiếm hàng tháng.

– Sử dụng công cụ Google Trend: Đây được xem là một công cụ vô cùng tuyệt vời giúp bạn có thể tìm ra được những sản phẩm dịch vụ nào đang nổi tiếng, được nhiều người quan tâm.

Ví dụ, nếu như bạn đang muốn bán quần áo tuy nhiên bạn lại không chắc chắn là áo sơ mi, quần short hay váy. Thì với công cụ này bạn có thể nhập cả 3 từ khóa và xem cái nào đang phát triển. Lưu ý bạn cần chọn lựa quốc gia và lựa chọn thời gian thực phù hợp.

– Tham khảo thông tin trên các diễn đàn, mạng xã hội: Diễn đàn mạng xã hội sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan nhất về các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Vì thế bạn hãy bán sản phẩm giải quyết được vấn đề cấp thiết hiện tại của đại đa số khách hàng.

– Học từ các cửa hàng online lớn: Nếu như trong trường hợp bạn không thể nghĩ ra được sản phẩm gì để bán vậy thì hãy học hỏi từ các ông lớn. Hãy bán các sản phẩm dịch vụ theo họ với hy vọng ăn theo được 1 phần thị phần. Những ông lớn này sẽ luôn biết cái gì đang nóng và không.

– Bán những gì bạn thích: Nếu như bạn có niềm đam mê với một sản phẩm dịch vụ lĩnh vực nào đó, thì hãy bán sản phẩm đó nếu bạn tự tin.

Và điều này không có nghĩa là dù sản phẩm đó không có nhu cầu, không có thị trường thì bạn vẫn bán, mà bạn cần phải nghiên cứu thị trường trước.

Nên trình bày những sản phẩm như thế nào?

Khi bạn đã xác định được sản phẩm, dịch vụ để bán. Thì cách bán hàng hiệu quả trên mạng tiếp theo đó chính là trình bày bố trị những sản phẩm đó sao cho thật thu hút.

Và có 2 yếu tố chính để bạn bán hàng hiệu quả trên mạng đó là:

  • Về hình ảnh sản phẩm: Bạn hãy luôn sử dụng những hình ảnh chất lượng cao, hình ảnh sản phẩm với cùng một kích thước. Cần bảo đảm thể hiện được hết các mẫu mã, phiên bản và có các bối cảnh chứ không chỉ riêng sản phẩm không.
  • Mô sản sản phẩm: Mặc dù không quá quan trọng về vấn đề này nhưng bạn phải bảo đảm sản phẩm dịch vụ của bạn phải số tiêu chuẩn như có chứa từ khóa tìm kiếm, có hashtag nếu cần, không sao chép và dán của sản phẩm khác.

Cũng đừng viết nội dung sáo rỗng, hãy làm nổi bật lợi ích sản phẩm và hơn hết là hãy nói đúng sự thật về sản phẩm.

Qua những chia sẻ trên đây của tôi, hy vọng bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi bán hàng online làm thế nào để biết nên bán sản phẩm gì? khi có ý định kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}