Tháng Sáu 21, 2020

Là một chủ cửa hàng, đã bao giờ bạn gặp phải những câu hỏi này chưa: “Anh ơi bên mình có fanpage không anh? Có hay đăng sản phẩm mới lên đó không anh?”. “Chị ơi em bận quá không có thời gian đến shop để xem sản phẩm mới, chị có bán hàng trên Facebook thì gửi cho em xem cho tiện?”.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng: “Vì sao mình cũng bán hàng trên Facebook như mọi người, tuy nhiên mỗi ngày chỉ được vài đơn, trong khi cửa hàng bên cạnh ship hàng tất nập đi khắp nơi?” Bạn đã lựa chọn đúng sản phẩm để bán hàng trên facebook hay chưa? Bạn đã thực sự hiểu bán hàng trên facebook cụ thể là bán ở đâu chưa?

Sản phẩm nào phù hợp để bán hàng trên Facebook?

Những người hoạt động thường xuyên nằm ở độ tuổi từ 18 đến 35. Do đó mà mặt hàng bạn có thể bán được tốt nhất đó chính là các sản phẩm liên quan tới giải trí, thời trang, làm đẹp, thực phẩm và các dịch vụ cho giới trẻ. Bạn có thể tạm liệt kê theo thứ tự sau đây:

  • Thời trang: quần, áo, giày, nón, …
  • Các sản phẩm dành cho mẹ và bé
  • Các sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm.
  • Sách
  • Điện thoại, laptop cũ
  • Phụ kiện các loại
  • Các ngành hàng khác

Vì khách hàng đa phần là giới trẻ nên các sản phẩm dễ dàng bán trên Facebook cũng phải có giá phù hợp nhất là từ 80k – dưới 500k. Tuy nhiên nói như vậy cũng không có nghĩa là những sản phẩm cao cấp hơn không bán được. Và nếu như đang kinh doanh các mặt hàng này, thì bạn vẫn có thể bán tốt, tuy nhiên nó cũng đồng nghĩa bạn phải đầu tư hơn nhiều về mặt nội dung lẫn hình ảnh sản phẩm để phục vụ cho những đối tượng khách hàng khó tính này.

Bán hàng trên Facebook, cụ thể là ở đâu?

Nếu như đã hiểu sản phẩm mình cần bán là gì? Đã hiểu vì sao khách hàng của bạn lại mua nó. Thì sau đó việc chọn nơi để giới thiệu sản phẩm cũng khiến nhiều chủ cửa hàng đau đầu không kém. Và hiện tại chúng ta có kênh chính trên Facebook để có thể giới thiệu sản phẩm và tương tác với khách hàng, đó là:

  • Tài khoản cá nhân
  • Các group bán hàng
  • Fanpage

Để đơn giản mà nói thì cả ba kênh hoàn toàn có thể bán hàng được. Tài khoản cá nhân thích hợp để bán hàng nhỏ lẻ, nó phù hợp với các bạn nhân viên văn phòng có nhiều thời gian để kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mối quan hệ bạn bè trên Facebook của mình để bán hàng.

Còn nếu như bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh để tăng doanh số thì nên sử dụng các group bán hàng hoặc sử dụng các fanpage để có thể tiếp cận tập khách hàng lớn hơn rất nhiều.

Tóm lại, có thể thấy Facebook là một kênh bán hàng vô cùng tiềm năng và hiệu quả. Bạn hãy tìm hiểu và thực hiện nó một cách tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}