Tháng Tư 20, 2020

Do tính tương tác cũng như có lượng người dùng cao, vì thế mà Facebook trở thành một trong những kênh bán hàng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Với lượng người dùng cao, bán hàng quan Facebook sẽ giúp cho sản phẩm của bạn có thể tiếp cận được đến đông đảo khách hàng, mở rộng khách hàng và mang lại hiệu quả bán hàng cao nhất.

Nhưng, đến nay vẫn có khá nhiều sự lầm tưởng khi mà các chủ cửa hàng tạo một trang facebook và dử dụng nó để quảng cáo, tiếp thị cho sản phẩm của mình. Vậy những sai lầm đó là gì? Nó có thể khiến bạn đánh mất khách hàng của mình, cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Post tràn lan khắp nơi để quảng bá sản phẩm

Nhiều các chủ cửa hàng luôn có tâm lý, có suy nghĩ đó là phải post thật nhiều các thông tin về sản phẩm của mình vào các group hội nhóm trên facebook để nhiều người biết đến.

Họ luôn có suy nghĩ rằng post càng nhiều lại càng tốt, thậm chí sử dụng cả phầm mềm để có thể đăng cả hàng trăm, hàng nghìn bài vào các group. Bạn nên biết rằng việc làm này không những không mang lại hiệu quả cho bạn mà thậm chí nó còn khiến cho cộng đồng có một cái nhìn ác cảm với sản phẩm mà cửa hàng bạn đang bán.

Muốn có một kế hoạc quảng cáo sản phẩm tốt trên facebook, thu hút đông đảo khách hàng. Bạn cần phải bao gồm được việc đánh giá nghiên cứu đối thủ, cần phải phân tích được hành vi tâm lý của đối tượng mua hàng. Bên cạnh đó, cần phải khoanh vùng đối tượng để từ đó có thể đưa ra được các chiến lược cũng như đưa ra được những nội dung phù hợp, các biện pháp để thúc để bán hàng, giúp chăm sóc khách hàng và mang lại một tính chất bền vững, dài hạn hơn cho khách hàng.

Chỉ cần post bài trên page cá nhân thì ai ai cũng thấy

Theo các thuật toán mới của facebook, thì chỉ có chưa tới 5% trong tổng số bạn bè của bạn có thể đọc được mỗi tin đăng của bạn.

Bởi vì chính sách của facebook chỉ ưu tiên những người thân trong gia đình, ưu tiên bạn bè thân thiết, những người có nhiều tương tác với các bài đăng của bạn là có thể có thể cập nhật và nhìn thấy được những thông tin của bạn thường xuyên mà thôi. Do vậy mà mà một lượng không nhỏ những người sử dụng facebook để kinh doanh buôn bán luôn tạo ra rất nhiều các nick ảo và họ đăng bài thường xuyên nhưng lại không mang lại hiệu quả dù mất rất nhiều thời gian công sức đăng bài.

Dù Facebook cung cấp cho chúng ta rất nhiều các công cụ mạnh mẽ để phục vụ cho mục đích bán hàng, nhưng bạn phải có một kiến thức đủ sâu để có thể sử dụng được chúng.

Thông tin càng nhiều càng tốt

Bạn nên biết rằng người dùng chỉ có khoảng 2s khi lướt qua bài viết của bạn. Do đó bạn đừng để họ cảm thấy bội thực thông tin, bị nhồi nhét thông tin và nhanh chóng lướt qua bài viết của bạn.

Cần phải xác định rõ được tập đối tượng khách hàng, hãy chia nhỏ nó, và chỉ cung cấp cho khách hàng lượng thông tin mà họ quan tâm nhất. Có như vậy bạn sẽ tạo được sự khác biệt nhất của mình so với các bài đăng của các trang đối thủ, và nên nhớ rằng cũng đừng cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào một bài đăng.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}