Tháng Sáu 22, 2020

Khi bắt tay vào bán hàng online trên Facebook mà bạn không biết những điều này thì xem như đã thất bại ngay từ bước đầu rồi. Vậy thì những yếu tố đó là gì? Cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Không hiểu khách hàng

Thấu hiểu khách hàng chính là việc làm quan trọng nhất nếu bạn muốn bán được hàng cho họ. Đầu tiên bạn hãy ngồi xuống, lấy giấy bút ra và trả lời những câu hỏi sau:

customer satisfaction
  • Khách hàng của bạn sống ở đâu?
  • Khách hàng của bạn là ai?
  • Khách hàng của bạn quan tâm điều gì?
  • Điều gì khiến khách hàng mua hàng của bạn?
  • Khách hàng của bạn muốn được thoả mãn điều gì?

Một khi bạn càng đặt ra nhiều câu hỏi thì bạn sẽ càng hiểu khách hàng hơn và lại càng dễ dàng tiếp cận đến tập khách hàng mục tiêu của mình hơn.

Khi bạn đã có thể ” thấu hiểu khách hàng ” rồi thì các bài quảng cáo trên facebook của bạn cần phải đáp ứng thỏa mãn những yêu cầu, băn khoăn, mong muốn lợi ích của khách hàng.

Không biết cách lên chiến lược

Thật ra, bán hàng trên Facebook cũng tương tự như đánh trận. Do đó muốn giành chiến thắng thì ngoài vũ khí, sức mạnh bản thân thì bạn cũng cần phải có chiến lược rõ rành. Hãy lên chiến lược trong từng thời điểm, từng giai đoạn và phải luôn căn cứ vào tình hình hiệu quả kinh doanh để có thể thay đổi ngay lập tức.

Ví dụ:

Nếu là người đầu tiên kinh doanh sản phẩm đó trên thị trường thì bạn cần làm gì?

Bạn sẽ xây dựng giá bán ra sao, tìm kiếm khách hàng qua những kênh nào, mở rộng thị trường ra sao. Có nên làm mạnh để cho đối thủ không dám nhảy vào hay đầu tư từ từ để nghiên cứu xem sản phẩm có được thị trường yêu mến lâu dài hay không?

Khi bạn có đối thủ và đối thủ của bạn yếu thì lúc này chiến thuật của bạn sẽ thay đổi như thế nào? Bạn sẽ giảm giá bán để đập chết đối thủ ngay lập tức hay tập trung vào khâu hậu mãi để chăm sóc khách hàng cũ hay đẩy mạnh quảng cáo kèm chương trình khuyến mại đặc biệt để tìm kiếm thêm khách hàng mới…

Khi mà thị trường đi xuống và đối thủ vẫn nhiều thì lúc này bạn cần làm gì? Giảm giá bán thanh lý chuyển sang mặt hàng khác hay là tiếp tục chiến đấu tranh giành thị phần với đối thủ.

Tất cả những việc làm khi môi trường kinh doanh thay đổi thì bạn đều phải chuẩn bị các kế sách để đối phó ngay lập tức chứ đừng ngồi đó mà than vãn hay buồn bã.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}