Tháng Bảy 14, 2020

Có thể thấy trong kinh doanh thì mạng xã hội là một thị trường vô cùng béo bở. Nhưng, nếu như bạn muốn bán hàng thành công trên mạng xã hội cần một số thủ thuật. Cùng tham khảo những tips giúp bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả hơn qua bài viết sau đây! 

Chỉ dùng một tên duy nhất

Nếu bạn bán hàng trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau (Zalo, Facebook, Instagram…), thì hãy dùng duy nhất một tên cho tất cả các trang mạng xã hội. Theo một khảo sát, tên nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển của cửa hàng.

Việc sử dụng một tên duy nhất cho tất cả các trang (kể cả sàn thương mại điện tử) sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn dù họ đang sử dụng mạng xã hội nào. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn xây dựng một thương hiệu nhất quán cho cửa hàng.

Do đó, trước khi bắt đầu chọn tên cửa hàng, hãy kiểm tra xem liệu bạn có thể sử dụng tên đó cho cả tên miền, Instagram, Fanpage, Youtube lẫn Zalo… hay không?

Post lại nội dung của khách hàng

Nếu như khách hàng nào đó nói tốt về sản phẩm của bạn trên tường nhà họ, thì hãy share lại bài viết đó. Các bài đánh giá tốt từ khách hàng sẽ giúp bạn tạo niềm tin với những khách hàng khác, sẽ khiến họ yên tâm hơn về sản phẩm.

Nếu như không ai đánh giá, hãy khuyến khích họ đánh giá bằng cách chăm sóc họ thật tốt, đưa ra ưu đãi,…

Lựa chọn đúng mạng xã hội

Bạn không nhất thiết phải bán hàng trên tất cả các trang mạng xã hội. Mà thay vào đó thì hãy tập trung vào một trang mạng xã hội có nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Tuy vậy thì là mạng xã hội có nhiều khách hàng tiềm năng? Điều đó còn phụ thuộc vào những gì bạn đang bán. Sau đây là một vài gợi ý về ngành hàng và mạng xã hội phù hợp:

– Instargram: Thức ăn, Thời trang, Các mặt hàng xa xỉ, các mặt hàng liên quan đến phong cách, lối sống, nhiếp ảnh…

– Google +: Nên kết hợp dùng chung với một mạng xã hội khác

– Facebook: Hầu hết các mặt hàng

– Pinterest: Thời trang, thức ăn, thiết kế, du lịch, đồ thủ công…

– Youtube: Các sản phẩm công nghệ, Video, Khóa học, đồ chơi trẻ em…

Thấu hiểu khách hàng

Muốn bán được sản phẩm cho khách hàng, thì bạn cần phải hiểu rõ khách hàng. Do đó, bạn cần phải biến bản thân thành một thành viên trong cộng đồng của họ. Cần phải lhiến họ phải “thích” và theo dõi bạn.

– Giao tiếp bằng ngôn ngữ họ đang sử dụng

– Dùng hình ảnh mà họ thích

– Dùng những từ ngữ họ thường dùng

– Đưa ra những nội dung mà họ chú ý

– Nói những vấn đề mà họ quan tâm

Nói tóm lại, muốn bán hàng cho sinh viên, hãy là một người sinh viên.

Liên kết với sản phẩm đang bán

Cố gắng lồng ghép sản phẩm vào những nội dung mà bạn đăng tải. Bạn phải làm sao để khách hàng không cảm thấy khó chịu khi xem nội dung và không nghĩ rằng mình đang xem một “quảng cáo”. Điều đó có nghĩa là nội dung đăng tải phải vừa khiến khách hàng thấy thú vị vừa phản ánh được sản phẩm đang bán.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}