Tháng Năm 20, 2020

Có thể thấy ngày nay, kinh doanh quần áo online là công việc mà được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng bắt đầu từ đâu khi muốn kinh doanh quần áo online không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Xác định khách hàng mục tiêu

Có nhiều người chủ quan mà bỏ qua bước này. Họ thường chọn sản phẩm và kinh doanh theo cảm tính. Bạn cần phải biết là sẽ bán nó cho ai trước khi kinh doanh một mặt hàng gì. Có thể nói đây được xem là một bước cực kỳ quan trọng vì nó sẽ quyết định đến sựu thành bại của cửa hàng.

Các mặt hàng thời trang nói chung và quần áo nói riêng là vô cùng đa dạng và phòng phú. Bên cạnh đó, nhu cầu mua hàng cũng rất lớn. Do đó mà nhiều người chọn bán đủ các dòng sản phẩm, vừa sản phẩm cho tuổi teen vừa cho người lớn tuổi, lại có cả quần áo trẻ em. Tuy nhiên nếu để ý một chút bạn sẽ thấy các cửa hàng kinh doanh quần áo thành công thường chỉ tập trung một vài dòng sản phẩm nhất định.

Vì thế khi muốn bắt đầu kinh doanh bán quần áo hãy xây dựng được chân dung khách hàng mục tiêu. Họ là ai? ở đâu? Xác định nhu cầu của họ là gì? Sở thích ra sao? Hãy trả lời được các câu hỏi đó, các bước về sau sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chuẩn bị vốn

Bao nhiêu vốn mới đủ? Không ai có thể trả lời chính xác được câu hỏi này. Vì nó còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Bạn sẽ bán nó cho ai. Sản phẩm của bạn thuộc phân khúc nào? Kết hợp mở cửa hàng truyền thống hay chỉ bán online? Chỉ nhận đặt hàng online, có khách mới đi lấy hàng về bán hay mua hàng về cất sẵn trong kho?

Do đó, ngay từ ban đầu hãy lấy giấy viết ra hoạch định rõ ràng kế hoạch kinh doanh của mình là gì. Có như vậy bạn sẽ nhìn thấy một bức tranh rõ ràng và tổng thể hơn. Và từ đó chính bản thân bạn sẽ biết được chắn chắn mình cần bao nhiêu vốn. Nếu như bạn xác định đây là câu chuyện lâu dài, thì hãy kết hợp giữa cửa hàng truyền thống và bán hàng online. Còn nếu trong trường hợp tiềm lực tài chính không đủ mạnh thì bạn chỉ nên tập trung kênh online, và hãy chọn các sản phẩm có mức giá dễ mua, phù hợp với giới trẻ.

Tìm nguồn hàng

Hiện tại trên cả nước có không ít các nguồn hàng chất lượng. Đa phần các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online đều lấy hàng ở chợ đầu mối. Hoặc cũng có thể nhập hàng từ các chợ cửa khẩu. Nếu có điều kiện, hãy bay ra nước ngoài để lấy hàng trực tiếp ở Quảng Châu, Thượng Hải, Thái Lan, Hàn Quốc …

Nếu không bạn phải có người quen nước ngoài để nhờ vả. Tùy vào từng quốc gia mà số lượng sản phẩm bạn nhập về ít hay nhiều, nhanh hay chậm.

Chọn kênh bán hàng

Đã chọn được bán sản phẩm gì, và bán cho ai. Tiếp theo đó bạn cần phải biết nên bán hàng ở đâu? Hiện tại các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online đang hoạt động rất mạnh trên Facebook. Và bạn sẽ thấy, người người bán quần áo, nhà nhà bán quần áo trên facebook. Nhưng bạn cũng đừng quá phụ thuộc vào một kênh. Website, Instagram, Zalo, các sàn thương mại điện tử… cũng là những lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Xây dựng chiến dịch marketing

Nếu bạn muốn nhiều người biết đến cửa hàng của bạn thì đây là yếu tố then chốt. Kinh doanh quần áo online tốt, thì cần phải có một kế hoạch marketing online hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}