Tháng Tư 13, 2020

Bạn muốn gia nhập thị trường bán hàng Online, nhưng bạn không có vốn. Vậy bán bằng cách nào? bán ở đâu? Tôi sẽ bật mí cho bạn top các kênh bán hàng online không cần vốn qua bài viết sau đây!

1. Kênh Facebook

Có thể thấy ngày này, nhà nhà người người đều bán hàng Online trên Facebook. Đây là kênh bán hàng dễ nhất và cũng là kênh bán hàng mang lại lợi nhuận cho người bán cao nhất.

Nếu như trang cá nhân của bạn có từ 1000 đến 5000 bạn bè từ khắp cả nước thì bạn đã có được cho mình một lượng khách hàng kha khá từ những người bạn của mình rồi đó.

Khi sử dụng kênh Facebook để bán hàng bạn cần phải học hỏi thêm nhiều các cách khác nhau để tiếp cận đến được những khách hàng tiềm năng nhất của mình. Bạn nên biết rằng họ xuất hiện trong các fanpage, xuất hiện trong các group có liên quan đến sản phẩm của bạn.

Vì thế việc của bạn rất đơn giản đó là hãy tham gia group, kết bạn với họ hoặc livestream bán hàng trong group đó để sản phẩm mà bạn bán có thể tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, khi bán hàng qua Facebook bạn hãy xây dựng cho mình một profile cá nhân chất lượng, uy tín. Việc nay không hề dễ dàng nhưng cũng không khó thực hiện, và một khi bạn đã có profile chất lượng thì khách hàng sẽ tự tìm đến bạn, tìm mua sản phẩm của bạn nhiều hơn.

2. Kênh Zalo

Theo một kết quả thống kê có hơn 70 triệu người đã tham gia và sử dụng zalo và mức độ tương tác của những người này là 100%. Vì thế, nếu như bán hàng Online mà bạn bỏ qua kênh bán hàng này thì sẽ thật là lãng phí. Theo một nghiên cứu mới đây thì Zalo chỉ đứng sau facebook trong danh sách các kênh bán hàng online hiệu quả.

Với kênh Zalo, có 2 cách bán hàng qua zalo không mất phí đó là bán hàng trên zalo cá nhân hoặc là bán hàng qua zalo shop.

  • Với zalo cá nhân:

Đối với zalo cá nhân thì bạn có thể kết bạn tối đa với khoảng 2000 bạn bè, hãy chắc chắn rằng 100% bạn bè đều thấy nhật ký của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng “tìm quanh đây” để kết bạn, cũng như trò chuyện và quảng bá sản phẩm của mình đến với nhiều người hơn.

  • Với zalo shop

Để tạo cửa hàng zalo shop miễn phí thì bạn chỉ cần tạo tài khoản Zalo Official Account. Zalo shop sẽ giúp cho bạn có thể kết nối với những người mua hàng dễ dàng hơn. Bạn hãy cung cấp các thông tin khuyến mãi, hãy thường xuyên cập nhật các dòng sản phẩm mới đến khách hàng của mình bằng tin nhắn Broadcast hoàn toàn miễn phí.

3. Kênh Instagram

Bán hàng trên Instagram đang là một xu thế bán hàng online phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Bán hàng trên Instagram là bạn sẽ đăng hình ảnh sản phẩm lên Instagram để khách hàng nhìn thấy và mua hàng. Instagram là một mạng xã hội chuyên về hình ảnh, nên hình ảnh sản phẩm rất quan trọng khi bạn bán hàng trên Instagram. Do đó hãy tập trung vào hình ảnh sản phẩm của bạn để thu hút khách hàng.

4. Các trang thương mại điện tử

Các trang thương mại điện tử là kênh bán hàng online cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu với bạn. Tôi cũng chắc rằng sẽ không còn kênh nào có thể hiệu quả hơn 3 sàng thương mại điện tử này. Và với 3 kênh bán hàng online chính này cũng đã chiếm hết thời gian của bạn. 3 sàn thương mại lớn nhất hiện nay là shopee, lazada và sendo.

Khá đơn giản để đăng ký gian hàng trên các sàn này và nó hoàn toàn miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

Vì thế bạn hãy cố gắng đa dạng kênh bán hàng online để đem lại lợi nhuận cao nhất nhé.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}