Tháng Tư 19, 2020

Với các cửa hàng kinh doanh thì việc định giá sản phẩm luôn là một bài toán khó khăn. Làm thế nào để có được mức giá thích hợp, bảo đảm yếu tố lợi nhuận lại vừa làm hài lòng khách hàng. Hãy tham khảo bí quyết đặt giá bán để thu hút khách hàng qua bài viết sau đây!

Làm tròn giá tiền sản phẩm

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học: Đa phần khách hàng thường ít nghi ngờ về giá trị của sản phẩm nếu như sản phẩm có mức giá không bình thường.

Bởi vì con người ta cũng có xu hướng tin rằng những con số tròn đã được các nhà sản xuất tính toán rất kỹ lưỡng dựa trên chi phí và dựa vào lợi nhuận do đó khách hàng sẽ ít có cơ hội mặc cả hơn.

Tạo hiệu ứng so sánh giá cả

Đây chính là một mẹo định giá sản phẩm phổ biến nhất và đây cũng là phương pháp hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, đối với các cửa hàng nhỏ tập trung vào các sản phẩm có giá thấp. Hoặc là những cửa hàng kinh doanh về các mặt hàng điện tử muốn khách hàng trả thêm một khoản tiền để mua sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Ví dụ: Một cửa hàng khi bán máy ảnh thì có thể đặt một chiếc máy ảnh có giá hơi đắt một chút bên cạnh một chiếc máy ảnh có giá cao hơn. Và đối với những khách hàng không có khả năng mua những chiếc giá cao thì bạn có thể khuyến khích khách hàng mua sản phẩm có giá thấp hơn.

Giá tiền sản phẩm kết thúc bằng “0”

Một số giá trên sản phẩm đứng ở mức giữa 990.000 VND và 1.000.000 VND. Có thể thấy rằng cách định giá sản phẩm này cho chúng ta cảm giác rằng đây là sản phẩm tốt và giá lại ở mức hợp lý, không quá rẻ so với mức giá 999.000 VND.

Việc trả lại khách hàng 10.000 VND tiền thừa nó sẽ có giá trị hơn nhiều so với việc chỉ trả lại 1.000 VND mặc dù về giá trị khác biệt không quá lớn. Và điều này sẽ tạo tâm lý tốt hơn cho khách hàng.

Mua nhiều – cùng một giá

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù người mua có thể mua 10 gói dầu gội với giá 1 nghìn đồng 1 gói, tuy nhiên việc định giá theo tập hợp thường tăng được số lượng sản phẩm bán ra.

Ví dụ: Khi giá bán “10 nghìn – một dây” nghe có vẻ như người mua đang được trả giá với người bán và nó đóng vai trò là một điểm tập trung cho những người mua hàng bận rộn.

Dù khách hàng ban đầu hoàn toàn không có ý định mua sản phẩm với số lượng lớn nhưng theo như nghiên cứu thì khách hàng thường không tính lại để nhận ra việc mua 10 gói dầu gội đầu cũng chỉ rẻ bằng mua 1 gói.

Nếu như bạn còn gặp phải khó khăn hay thắc mắc về vấn đề gì có thể liên hệ trực tiếp đến tôi để được chia sẻ và giải đáp nhé!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}