Tháng Bảy 8, 2020

mach-ban-cach-de-bien-uoc-mo-kinh-doanh-thanh-hien-thuc

Làm thế nào để kinh doanh thành công? Chắc chắn rằng bạn sẽ cần phải làm việc một cách thật chăm chỉ. Nhưng chăm chỉ thôi thì chưa đủ, còn cần phải có nhiều yếu tố khác nữa. Vậy những yếu tố đó là gì? Để biến ước mơ kinh doanh thành sự thật bằng cách nào?

Một thái độ tích cực

Tôi chưa bao giờ gặp được ai đó có thái độ bi quan mà thành công cả. Tích cực là điều mà hoàn toàn cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và như người ta thường nói: thái độ và suy nghĩ của bạn quyết định con đường mà bạn sẽ đi và kết quả mà bạn sẽ đạt được.

Nếu nghĩ rằng không bao giờ có thể thành công, thì bạn sẽ không có động lực cố gắng làm việc, và nguy cơ thất bại là 90%. Còn nếu lạc quan và luôn tin tưởng vào bản thân nếu thực sự cố gắng thì con đường đi đến thành công của bạn sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn một nửa. Bạn cứ thử tìm hiểu mà xem, tất cả các doanh nhân thành đạt trên khắp thế giới, họ luôn sống với một thái độ tích cực.

mach-ban-cach-de-bien-uoc-mo-kinh-doanh-thanh-hien-thuc

Một tinh thần dũng cảm

Can đảm là thứ làm bạn nổi bật giữa đám đông, là một đức tính luôn có ở những con người vĩ đại trong lịch sử. Sự can đảm giúp bạn có thêm sức mạnh để làm những việc “phi thường” mà những con người bình thường sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến. Đó cũng là yếu tố giúp bạn vượt lên trên mọi thử thách trong hành trình kinh doanh biến ước mơ thành sự thật của mình.

Một trái tim mạnh mẽ

Bên cạnh các kỹ năng thì điều gì có thể giúp bạn trở thành nhà “vô địch”? Thái độ, niềm tin, lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm, sự kỷ luật, bền bỉ, dẻo dai về tinh thần, sự kiên trì, khả năng thể chất, khả năng phán đoán, hình dung… hay điều gì khác? Chắc bạn sẽ rất bất ngờ khi tôi trả lời rằng đó là một trái tim mạnh mẽ.

Trong kinh doanh, cần nhất là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Quả thực là như vậy, bạn không chỉ cần đến sự quyết đoán trong các quyết định dựa trên cơ sở thực tiễn, mà đôi khi cũng cần nghe theo những mách bảo của trái tim trước những vấn đề không thể đo lường được.

Một sự tò mò

Tò mò là bản chất mà ai cũng có. Tuy nhiên, với những doanh nhân thành đạt thì nên hiểu theo một khía cạnh khác. Kiến thức là vô tận và những tình huống phát sinh trong kinh doanh cũng không bao giờ giống nhau cả.

Chính vì thế, để phát triển và thành công, bạn cần phải có ý chí học hỏi, luôn nghiên cứu, tìm tòi rõ ràng thêm những vấn đề mà mình chưa rõ bằng cách theo đuổi các lớp học, đọc sách, tham dự các buổi hội thảo, các lớp đào tạo, lắng nghe chia sẻ từ những người đàn anh đi trước và những người có kinh nghiệm hơn mình.

sai-lam-pho-bien-khien-ban-that-bai

Một bộ não biết phân tích

Phân tích là khả năng không thể thiếu ở một người lãnh đạo, đặc biệt là một doanh nhân. Bởi trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ được nhận rất nhiều thông tin khác nhau, tốt có, xấu cũng không ít và việc phải làm là xem xét đâu mới là thứ bạn cần đến để tránh mắc phải sai lầm hay bỏ qua các cơ hội. Nếu không biết cách phân tích, bạn sẽ không thể đưa ra được những quyết định đúng đắn giúp mang lại thành công.

Một mục tiêu cuối cùng

Mục tiêu là thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải đặt ra khi muốn làm bất cứ việc gì. Đó chính là giấc mơ mà bạn muốn đạt được tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Có mục tiêu, bạn mới có hướng và có động lực để phấn đấu.

Nói vui thì, mục tiêu cho phép bạn có nhiều hơn một lý do để thức dậy sớm vào buổi sáng; khuyến khích bạn nỗ lực cả ngày và khai thác các nguồn tài nguyên sâu hơn. Khi đạt được mục tiêu này, bạn sẽ đặt ra cho mình một mục tiêu khác lớn hơn và cứ thế, từng nấc mục tiêu đạt được chính là con đường đưa bạn đến với thành công trong kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}