Tháng Tư 15, 2020

Khi tham gia bán hàng online thì việc giao hàng đến tận nơi cho khách gần như là một trong số những yếu tố cực kỳ quan trọng, không thể thiếu được khi tính toán kinh doanh.

Một khách hàng khi mua hàng qua mạng học sẽ xem mặt hàng, giá cả, sau đó sẽ hỏi về cách thức mua hàng và nhận hàng. Sau tất cả thông tin đó họ mới quyết định có mua hàng hay không. Chính vì thế nếu như chi phí giao hàng quá cao hoặc cách thức mua và nhận hàng rắc rối thường khách hàng sẽ không mua hàng của bạn nữa. Họ sẽ chuyển san sang những cửa hàng cùng loại khác có chi phí giao hàng rẻ và cách thức giao nhận đơn giản, thuận tiện hơn.

Vì thế chi phí giao hàng đang là vấn đề đau đầu của hầu hết các cửa hàng kinh doanh. Vậy để giải quyết vấn đề này như thế nào? Làm thế nào để có được cách thức vận chuyển đơn giản và phù hợp nhất, chi phí rẻ giúp khách hàng của bạn an tâm tin tưởng mua hàng của bạn.

Miễn phí giao hàng có nên không?

Thông thường sẽ miến phí giao hàng cho những đơn hàng gần với cửa hàng của bạn. Điều này bảo đảm được chi phí mà bạn phải trả cho việc giao hàng tận nơi đến khách hàng không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Miễn phí giao hàng trong những trường hợp này cũng dễ dàng gây thiện cảm hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng gần khu vực cửa hàng.

Tuy vậy để miễn phí giao hàng bạn sẽ phải cân nhắc và tính toán rất kỹ càng và hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các chương trình khuyến mãi “Miễn phí giao hàng tận nơi” đối với một số đơn hàng tốt thiểu nào đó, hoặc miễn phí đơn hàng với hóa đơn bao nhiêu đó. Đây cũng là một cách tốt để có thể hướng khách hàng vào các sản phẩm tiềm năng mà bạn đang có nhu cầu đưa ra thị trường cạnh tranh với các cửa hàng khác, hoặc có thể là thanh lý những mặt hàng đang tồn đọng lại.

Nếu như trong trường hợp cửa hàng của bạn đang miễn phí vận chuyển cho khách hàng, thì bạn hãy chắc rằng thông tin đó sẽ được đặt một cách thật nổi bật. Để cho khách hàng có thể dễ dàng nhìn vào, yên tâm là mức niêm yết trên sản phẩm chính là tất cả số tiền mà họ phải chi trả, từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng với sản phẩm của bạn.

Hãy công khái nếu tính chi phí giao hàng

Chi phí vận chuyển hàng thông thường nó sẽ phụ thuộc và đơn vị giao hàng mà bạn đang hợp tác. Và sẽ có bản báo giá chi tiết nhất để ước tính khoảng cách giao hàng và số tiền phải chi trả.

Chính vì thế, bạn có thể đưa ra bảng giá phí vận chuyển của đơn vị giao hàng mà bạn đang hợp tác để cho khách hàng có thể tham khảo về mức chi phí này. Làm việc này sẽ giúp cho khách hàng có thể tự tính ra được số tiền chính xác mà họ sẽ phải trả cho chi phí vận chuyển để sản phẩm đến tận tay họ và có sự tin tưởng hơn vào cửa hàng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tính toán một mức phí ship cố định nhất cho toàn bộ các mặt hàng. Và những điều này đòi hỏi bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng và phải đưa ra được một mức giá vận chuyển hợp lý nhất.

Một mức giá không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu và cũng không để khách hàng thấy họ phải trả quá cao cho việc vận chuyển. Mức giá này cũng cần phải được công khai một cách chi tiết và rõ ràng.

Bạn còn gặp những khó khăn hay điều gì thắc mắc quanh việc kinh doanh của mình? Hãy liên hệ đến tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}