Tháng Chín 2, 2020

Các loại hàng xách tay nói chung và mỹ phẩm xách tay nói riêng được người Việt rất ưa chuộng. Vì giá cả hợp lý, chất lượng tốt, cùng với mẫu mã phong phú. Nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm xách tay để khởi nghiệp và nguồn hàng mỹ phẩm là một trong những bước đi đầu tiên cần phải tính đến. Vậy các mối lấy hàng xách tay của dân buôn lâu năm là từ đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ.

Bỏ sỉ qua phi công, tiếp viên hàng không

Nhiều chủ cửa hàng mỹ phẩm xách tay tiết lộ rằng họ thường bỏ sỷ mỹ phẩm xách tay bằng cách kết hợp với phi công hoặc tiếp viên để kiếm nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài về và bán tại thị trường trong nước để kiếm lời.

Theo quy định, mỗi tiếp viên hàng không sẽ được mang 30kg hành lý và một vali nhỏ. Nếu như họ tận dụng tối đa quyền lợi này, các tiếp viên hoặc phi công có thể xách về hơn 30kg hàng hóa/chuyến bay mà không bị tính thuế. Do đó, những mặt hàng này sẽ lãi rất nhiều nhờ tránh được thuế.

Không những thế, để nhằm nâng cao lợi nhuận, họ thường chờ cơ hội mua hàng khuyến mãi, các đợt giảm giá, kích cầu tiêu dùng lớn tại nước ngoài để có thể tranh thủ “ôm hàng” về nước bán lẻ. Bạn hoàn toàn có thể nhờ các tiếp viên “mang hộ” các kiện hàng nhỏ gọn, dễ xếp trong va-li với chi phí “hoa hồng” khá hợp lý.

Bỏ sỉ mỹ phẩm xách tay qua người thân, bạn bè ở nước ngoài

Nếu bạn có người nhà hoặc bạn bè ở nước ngoài, thì việc kinh doanh hàng xách tay sẽ là lợi thế tuyệt đối, hãy tận dụng các mối quan hệ này để tiến hành khởi nghiệp với việc bán mỹ phẩm xách tay từ nguồn hàng mỹ phẩm xách tay của bạn bè, người thân ở nước ngoài.

Những người mới kinh doanh sẽ chọn phương án gom order của khách hàng trước rồi mới đặt hàng để không bị tồn hàng và không mất nhiều vốn. Và sau một thời gian quen khách và có được uy tín nhất định bạn mới nên gom hàng sau đó bán cho khách.

Bỏ sỉ từ các shop bán buôn mỹ phẩm xách tay

Nếu không có người thân ở nước ngoài hoặc chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ thì bạn nên bắt đầu bằng cách lấy sỉ mỹ phẩm xách tay tại các shop bán buôn. Các shop bán buôn mỹ phẩm xách tay có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng.

Nhưng việc lấy lại của các shop khác đồng nghĩa với việc giá bán sản phẩm sẽ ít cạnh tranh và nguồn gốc sản phẩm cũng không hoàn toàn đảm bảo nên đòi hỏi bạn cần có hiểu biết nhất định để có thể phân biệt hàng thật và hàng giả, hàng nhái.

Khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online, bạn hãy đăng hình ảnh sản phẩm và Việt hóa những mô tả chi tiết về sản phẩm để khách hàng có thể biết được chính xác bạn đang bán gì. Luôn luôn đính kèm ảnh chụp màn hình sản phẩm hoặc là để link đến sản phẩm trên website gốc để khách hàng có thể dễ dàng so sánh và đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}