Tháng Tư 15, 2020

Cách bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook thế nào? Facebook là kênh mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng gần 2 tỷ người sử dụng. Đây cũng là kênh bán hàng Online hiệu quả nhất.

Các cách bán hàng trên Facebook

  • Chạy quảng cáo: Để có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì bạn sẽ phải trải một khoản chi phí. Chi phí chạy quảng cáo một chiến dịch sản phẩm sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn.
  • Hãy sử dụng hình ảnh, video đẹp: Người dùng thường sẽ bị ấn tượng với những hình ảnh, video chất lượng cao chứ không phải những bài post bằng text thông thường. Do đó bạn cần phải đầu tư vào hình ảnh, đầu tư vào chất lượng video nếu như muốn thu hút khách hàng tương tác.
  • Đăng các nội dung giải trí: Bạn đừng chỉ chăm chăm đăng sản phẩm của bạn. Khách hàng cần giải trí, vì thế hãy đăng các video hài, các câu đố, mini game hay là những câu chuyện hài để thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Đăng bài thường xuyên: Hãy đăng bài lên timeline thường xuyên, tuy nhiên đừng lạm dụng quá. Không phải cứ đăng càng nhiều bài là càng tốt. Bạn nên đăng từ 2 – 5 bài với các khung giờ khác nhau trong ngày.

Facebook nói riêng và các trang mạng xã hội khác nói chung như:Zalo, instagram,… bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và khám phá khả năng bán hàng của mỗi kênh.

Xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả trên mạng

Khi bạn đã quyết định được kênh bán hàng qua mạng thì việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là suy nghĩ về chiến lược bán hàng như thế nào để hiệu quả. Việc học cách bán hàng qua mạng không hề khó nhưng đòi hỏi bạn cần phải kiên trì.

Sẽ là cả một quá trình dài từ việc ý tưởng đến việc có đơn hàng đầu tiên. Do vậy bạn đừng quá lo lắng, tôi tin bạn sẽ hình dung được bạn phải làm gì tiếp theo bằng việc trả lời các câu hỏi sau:

  • Điều bạn muốn đạt được là gì?: Bạn hãy suy nghĩ về số tiền hoặc số sản phẩm mà bạn muốn bán được trong vài tháng đầu tiên.

Nếu như không có mục tiêu ngay từ ban đầu có thể bạn sẽ làm việc hời hợt, qua loa, không có mục đích và sẽ nhanh chóng thất bại. Bên cạnh đó cần nắm rõ về chi phí nhập hàng, chi phí vận chuyển,…để có hể đưa ra được mức giá bán phù hợp với lợi nhuận mà bạn mong muốn. Một mẹo cho bạn, hãy tham khảo từ đối thủ của mình nếu như bạn không nắm rõ những gì cần tính phí và giá bán ra sao.

  • Đối thủ của bạn là những ai? Để xác định điều này vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm trên google, facebook, shopee… các từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình.

Bạn xem ai xuất hiện đầu tiên, đây đều là những shop mà khách hàng cũng tìm thấy khi họ gõ từ khóa. Hãy nhìn vào sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, bố cục gian hàng, mức giá,…sau đó lập danh sách những điều họ đang làm tốt. Có thể ấn like hoặc theo dõi trang để cập nhật những việc họ làm hàng ngày, như vậy sẽ giúp bạn đưa ra được chiến lược bán hàng tiếp theo.

  • Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm trên những trang mạng nào? Để bán được hàng bắt buộc bạn phải hiểu rõ nhu cầu khách hàng. Hãy nhớ bán những gì khách hàng cần chứ không phải là bán những gì bạn có.

Doanh thu của bạn càng nhiều khi bạn bán những sản phẩm có nhu cầu càng lớn. Bên cạnh đó hãy cung cấp nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn và để họ cảm thấy dễ dàng trong việc mua sắm.

  • Khách hàng thấy sản phẩm của bạn bằng cách nào? Đây là một câu hỏi khó mà nhiều các chủ shop, chủ cửa hàng quan tâm. Bên cạnh việc chạy quảng cáo thì bạn có thể viết blog về sản phẩm hoặc gửi email, sms đến cho khách hàng. Hãy tận dụng mọi phương pháp mà bạn có thể nghĩ tới.

Bạn một ý tưởng cụ thể về những gì bạn mong muốn đạt được khi trả lời hết những câu hỏi này, đây là bước đầu quan trọng khi học cách bán hàng qua mạng.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}