Tháng Chín 9, 2020

Để thành công trong kinh doanh online, bạn không chỉ cần nắm vững cách tạo chiến dịch quảng cáo hiệu quả với Google Adwords mà còn cần phải luôn tạo sự nổi bật cho chính mình. Tham khảo cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả qua bài viết sau!

Mở tài khoản Adwords

Việc đầu tiên trước khi bạn có thể thực hiện được các bước tiếp theo để tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords cũng như biến các gợi ý thành hiện thực, bạn hãy truy cập Google Adwords để tạo tài khoản mới.

Lưu ý trong quá trình tạo tài khoản mới, bạn cần điền một số thông tin liên quan đến phương thức thanh toán mà Google cần nắm rõ cho mỗi click vì vậy hãy sẵn sàng với các thông tin tài khoản. Và ngay khi các thông tin của bạn được xác nhận và bạn muốn khởi tạo chiến dịch mới, click vào nút Tạo chiến dịch.

Chọn loại chiến dịch

“Search Network only” (Mạng tìm kiếm với Chọn hiển thị) chính là lựa chọn gợi ý phổ biến nhất tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng hình thức quảng cáo bạn cảm thấy phù hợp.

Sau khi lựa chọn loại chiến dịch, thì bạn tiếp tục bước tạo chiến dịch với việc điền thông tin Tên chiến dịch – giúp bạn có thể kiểm tra kết quả quảng cáo bất kỳ lúc nào. Lưu ý hãy điền tên chiến dịch mới và không trùng lắp, nếu không hệ thống sẽ đặt tự động đặt tên là Chiến dịch số 1.

Thiết lập địa điểm quảng cáo

Kinh doanh với shop online cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần quan tâm nhiều đến địa điểm. Nhưng, trong khi taọ chiến dịch quảng cáo Google Adwords, thì bạn cần chú ý đến địa điểm sinh sống của nhóm khách hàng tập trung.

Và nếu như bạn bỏ qua yếu tố này, bạn sẽ cần quay lại bước này và tìm hiểu kỹ hơn về người mua hàng. Bạn có 3 lựa chọn cho yếu tố Địa điểm với việc hiển thị tại Mọi quốc gia và vùng lãnh thổ, Đất nước của bạn như Việt Nam, Hoa Kỳ… và lựa chọn theo ý kiến của bạn như thành phố, vùng hoặc mã bưu điện.

Trong trường hợp công việc kinh doanh của bạn mở rộng ra ngoài biên giới đất nước, bạn có thể lựa chọn việc hiển thị quảng cáo tại các quốc gia khác nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Nhưng, khi chọn địa điểm quảng cáo rộng khắp như vậy, bạn hãy đảm bảo khả năng thanh toán để có thể tiếp cận thật nhiều khách hàng.

Thiết lập ngân sách

Đây chính là một trong những bước thiết lập quan trọng khi bạn tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Khi bạn muốn chi mạnh tay để có quảng cáo nổi bật song lại không muốn vượt quá số tiền trong tài khoản. Do đó, Google Adwords mang lại cho bạn lựa chọn thiết lập giá thầu thủ công với khả năng quản lý phù hợp hơn. Nó cũng đồng nghĩa với đó là quảng cáo của bạn có thể ngừng hiển thị ngay khi ngân sách của bạn hết tiền. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể quay lại và thay đổi thiết lập thành chế độ tự động khi tạo chiến dịch quảng cáo với Google Adwords.

Viết nội dung quảng cáo

Việc thiết lập giá thầu giúp bạn cạnh tranh với những đối thủ khác, còn nội dung quảng cáo hay và đúng tâm lý khách hàng mới là yếu tố quyết định cho chiến dịch quảng cáo.

Và những thông tin bạn đưa ra trong mẩu quảng cáo chính là điều thu hút và hối thúc người mua hàng click vào quảng cáo. Nếu như bạn muốn thu hút thật nhiều khách hàng vào xem website, nhưng bạn cũng rất cần người mua hàng phải không? Nếu không chẳng khác gì bạn đang ném tiền qua cửa sổ.

Do đó, hãy bắt đầu bằng một Dòng tiêu đề thật hấp dẫn với từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm. Chỉ với 25 ký tự bao gồm cả khoảng trắng vì vậy hãy tận dụng thật tốt từng ký tự. Tiếp theo đó bạn sẽ có 35 ký tự cho từng dòng mô tả 1 và mô tả 2 – nơi cung cấp thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hay lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi click vào tìm hiểu website. Và đừng quên thay đổi mẫu quảng cáo ngay khi chúng không mang lại click nào cho website.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}