Tháng Sáu 18, 2020

Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng Facebook là một trang mạng xã hội, nó giúp mọi người có thể kết nối và trò chuyện với nhau. Nhưng, ngày nay thì Facebook còn là một công cụ giúp cho các doanh nghiệp và các nhà kinh doanh kết nối khách hàng với sản phẩm của họ.

So với các trang mạng xã hội khác thì khả năng tiếp cận của Facebook đến khách hàng tiềm năng cao hơn. Và đây cũng chính là một lợi thế cho những ai sử dụng Facebook để kinh doanh. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó chính là cách tăng doanh thu khi bán hàng trên Facebook?

Có rất nhiều các cách sử dụng Facebook để bán hàng. Và một trong những cách dễ nhất đó là đăng bài viết trên Facebook và liên kết đến trang web bán hàng của mình. Đây cũng chính là một cách hiệu quả để có thể lôi kéo khách hàng tiềm năng của bạn.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể mở trang bán hàng trực tiếp trên Facebook. Và cách này sẽ giúp bạn có thể tương tác với khách hàng nhanh hơn. Thời gian bán hàng cũng sẽ ngắn hơn so với cách chuyển hướng khách hàng sang một trang web khác.

Thu hút sự chú ý của Fan

Có một nguyên tắc khi bán hàng trên Facebook mà bạn cần phải nhớ đó là “Phải liên tục tìm cách tăng lượt Follow”

Bởi vì mọi người không lên Facebook để mua hàng, mà họ lên Facebook để trò chuyện và kết nối với những người khác. Do đó, nhiệm vụ của bạn là phải kết nối được với tất cả những người này.

Hãy sử dụng cách đặt câu hỏi, trả lời comment. Bên cạnh đó đưa ra lời quảng cáo cho sản phẩm, hãy kể chuyện về cửa hàng của bạn hoặc bất cứ cách nào bạn nghĩ ra để có thể tăng lượt theo dõi. Bởi vì lượt Follow càng nhiều, khả năng có khách hàng càng lớn.

Tăng lượt Like cho Facebook

Lượt like cũng tương đối quan trọng, bạn cần phải kiếm cho Facebook của mình càng nhiều lượt Like càng tốt. Và khi một nội dung của bạn đạt càng nhiều lượt Like, thì lại càng có nhiều người muốn đọc nội dung đó.

Bạn có thể viết một bài viết, rồi sau đó chống cằm ngồi đợi một người nào đó vô tình đi ngang Fanpage của bạn và lỡ tay kích vào nút Like. Nhưng chắc chắn bạn sẽ phải đợi rất lâu đấy. Và thay vì ngồi đợi như vậy tại sao chúng ta không khuyến khích mọi người like Facebook của mình nhỉ?

Theo thống kê của Fast Company, thì có tới 42% các Fan sẵn sàng like trang Facebook để được nhận ưu đãi hoặc để được nhân các chương trình giảm giá. Và bạn có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc những ưu đãi đặc biệt để có thể tăng thêm lượt like cho Facebook của mình. Ví dụ áp dụng chương trình tặng mã giảm giá một lần cho 1000 người like đầu tiên hoặc là tặng một sản phẩm đi kèm cho những khách hàng đã like Fanpage chẳng hạn.

Nội dung trên page phải luôn thú vị và gây sự chú ý

Nếu như bạn muốn bán hàng trên Facebook, thì bạn PHẢI thường xuyên đăng bài viết về sản phẩm của mình.

Và tất nhiên, khi đăng bài không phải cứ lôi kéo khách hàng, lại đây mua sản phẩm này đi nào, mua sản phẩm kia đi nào”… là xong.

Mà khi đăng bài bạn cần phải cho khách hàng của mình có thể thấy nhiều giá trị hơn nữa thì mới có khả năng họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Chẳng hạn như tại sao người ta nên mua sản phẩm này? Và nó có những lợi ích gì? Hoặc là sản phẩm này nhận được những phản hồi gì tốt từ những khách hàng trước như thế nào? Hoặc cũng có thể là một bài viết hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm… Tóm lại thì bài viết của bạn cần phải thú vị và khác biệt thì mới có thể bán hàng trên Facebook hiệu quả được.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}