Tháng Tư 18, 2020

Việc vận dụng DISC trong xây dựng và huấn luyện đội nhóm như thế nào? Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

1. Tầm quan trọng của đội nhóm

Đội nhóm tan rã, đội nhóm xảy ra mâu thuẫn, đội nhóm tụt năng lượng sau một thời gian làm việc,… Chúng ta có câu: “Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Việc xây dựng đội nhóm vững mạnh là điều vô cùng quan trong đối với một đội nhóm, một tập thể, một doanh nghiệp. Để có một đội nhóm phát triển thì sự cộng hưởng của 4 nhóm tính cách là vô cùng quan trọng, mỗi nhóm tính cách sẽ có những ưu điểm riêng bổ trợ lẫn nhau.

2. Tại sao cần áp dụng DISC trong xây dựng đội nhóm?

Vì mỗi nhóm tính cách sẽ có những nhược điểm khác nhau gồm.

  • Nhóm D: Là những người dễ nổi nóng, không kiềm chế được cảm xúc, dễ gây mất đoàn kết nội bộ.
  • Nhóm I: Là nhóm dễ bị lay động, dễ dàng đanh mất mục tiêu trong làm việc, đặc biệt người nhóm này có nhiều sở thích: mua sắm, đi du lịch, ăn uống, nói đùa, …
  • Nhóm S: Là nhóm chậm, rụt rè, bị động trong công việc, không bám sát mục tiêu và không chịu được áp lực.
  • Nhóm C: Là nhóm đôi khi họ bảo thủ ít tiếp thu cái mới, hay ca thán trong công việc, dễ làm mất năng lượng đội nhóm…

Và sử dụng DISC để tạo lên 1 đội nhóm có thể:

  • Bù đắp những nhược điểm của mỗi nhóm tính cách.
  • Đưa ra những chiến lược phù hợp trong kinh doanh.
  • Xây dựng đội nhóm đoàn kết và vững mạnh.

3. DISC trong xây dựng và huấn luyện đội nhóm

3.1. Vận dụng DISC trong xây dựng đội nhóm

– Người Nhóm D: Họ là người có quan điểm lập trường vững vàng, nhóm người sẵn sàng lăn xả bất chấp mọi khó khăn và có mục tiêu rõ ràng. Trong công việc nên đưa ra những lộ trình cụ thể, động viên và khuyến khích những thành quả họ đạt được;

Trong đội nhóm nên để những người nhóm D là người giao vai trò dẫn đầu và chỉ đạo, vì họ có khả năng lấn áp, đôn thúc đội nhóm làm việc không để đội nhóm chậm tiến độ. Họ là nhóm ngườitrung phong.

– Nhóm I: Họ là nhóm tạo được sự ảnh hưởng, cảm hứng và sáng tạo tốt; làm việc với nhóm I càng khích lệ trí tưởng tượng của họ thì càng có sự sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên cần phải bám sát nhóm I vì họ dễ bị xao lãng mục tiêu, người nhóm I nên có người thiên về nhóm D dẫn dắt trong công việc;

Họ thích hợp các vị trí liên quan đến sáng tạo, truyền cảm hứng, động viên,.. Nên khen ngợi những thành quả họ đạt được.Họ là nhóm người truyền cảm hứng và giữ năng lượng trong đội nhóm

– Nhóm S: Là nhóm làm việc xuất phát từ quan điểm cá nhân, nên công việc cần kết nối với quan điểm của họ. Trong công việc nên chia nhỏ từng phần, lộ trình và không nên gây áp lực cho họ bằng các từ ngữ: anh phải làm, chị phải làm… thay vào anh/chị có thể làm,… Nhưng cần phải đặt mục tiêu cụ thể vì họ dễ có tính trì hoãn trong công việc. Họ có ưu điểm rất mạnh trong đội nhóm là giữ được tinh thần đoàn kết nội bộ. Họ là nhóm người có xu hướng biết lắng nghe, thấu hiểu.

– Nhóm C: Người nhóm C trong công việc luôn cần lộ trình cụ thể, chi tiết, và để họ tự lựa chọn không nên áp đặt. Là nhóm người nhất quán trong công việc, một khi đã quyết tâm thì nỗ lực vượt bậc, tuy đôi khi họ bảo thủ và cố chấp. Họ làm việc chi tiết và xử lý được các con số. Do đó, vị trí của họ thiên về làm về phân tích, báo cáo, thống kê, vẽ quy trình,… Họ là nhóm người tuân thủ, giữ bí mật tuyệt đối.

Lộ trình phát triển đội nhóm với DISC:

Ở giai đoạn mới thành lập đội nhóm, hãy chọn nhóm D là người lãnh đạo vì người nhóm D có tố chất lãnh đạo. Tuy nhiên, ở giai đoạn mới bắt đầu thì một đội nhóm cần phải có cả người nhóm D và người nhóm C.

– Bởi vì nếu như chỉ có người nhóm D thì nhóm chưa hoạt đi vào hoạt động đã phải kết thúc là một điều tất yếu. Bởi vì người nhóm D chỉ tập trung vào mục tiêu của mình, chỉ nhìn lên trên chứ không nhìn xuống dưới. Chính vì thế lúc này cần một người nhóm C để bổ trợ cho người nhóm D, họ giống như một người dọn đường. Lúc này người nhóm D sẽ là người tiên phong trong đội nhóm đi tìm những điều mới, phương pháp mới và người nhóm C sẽ là người sắp xếp lại công việc cũng như hỗ trợ cho người nhóm D.

– Đến giai đoạn hoạt động ổn định của đội nhóm thì những người nhóm I lại đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi vì người nhóm I sẽ giúp truyền cảm hứng, tạo động lực cho mọi người trong đội nhóm, thúc đẩy mọi người có thể làm việc tốt và hiệu quả hơn.

– Sau khi đội nhóm đã đi vào hoạt động trôi chảy thì trong một đội nhóm luôn cần phải có người nhóm S. Người nhóm S đóng vai trò giống như một người kết nối tất cả các thành viên trong đội nhóm lại với nhau. Vì, trong mỗi đội nhóm những người làm chung với nhau thường sẽ có sự cạnh tranh sau một thời gian làm việc và lúc này đội nhóm bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn trong làm việc, lúc này người nhóm S đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Người nhóm S đóng vai trò quan trọng trong một đội nhóm ở giai đoạn về sau, họ góp phần cho sự tồn tại của đội nhóm đó. Hãy đưa người nhóm S lên lãnh đạo trong giai đoạn đội nhóm bị khủng hoảng để kết nối những người khác trong đội nhóm lại với nhau. Họ sẽ là người hàn gắn những quan điểm, các mâu thuẫn của thành viên trong đội nhóm.

Khi xây dựng đội nhóm, ở mỗi một giai đoạn thì mỗi một đội nhóm cần phải chọn lựa những cá tính, nhóm người phù hợp để phát triển đội nhóm vững mạnh hơn.

Như vậy trong một chiếc lược triển khai công việc đội nhóm gồm: “ Nhóm D là nhóm tiên phong mở đường, nhóm C là nhóm lên quy trình chi tiết công việc, nhóm I là nhóm sáng tạo, thiết kế và giữ năng lượng cuối cùng, nhóm S là nhóm sẽ giữ được sự đoàn kết tập thể.

3.2. Vận dụng DISC trong huấn luyện đội nhóm

Người nhóm D:  Với người nhóm D đôi khi mục tiêu của họ quá xa vời vì thế bạn cần phải thiết lập ra các mục tiêu để họ có thể đo lường được. Bạn cần phải phải hỏi cụ thể các ý tưởng của họ phục vụ cho mục tiêu gì và giải quyết vấn đề gì. Vì người nhóm D là nhóm người chỉ nhìn phía trước họ chỉ nhìn thấy mục tiêu mà không nhìn cũng không quan tâm đến các thách thức vì thế để huấn luyện cho người nhóm D cần phải lập các kế hoạch cụ thể.

Không giống với nhóm I, người nhóm D thường sẽ đưa ra mục tiêu không thực tế do đó cần phải đưa ra được lộ trình, bạn phải cung cấp cho họ những giải pháp cụ thể. Bạn phải cung cấp giải pháp cụ thể cho họ giải quyết vấn đề đó và theo dõi chi tiết các vấn đề. Để giảm thiểu các nhược điểm của người nhóm D hãy đưa ra các nấc thang và hệ thống cảnh báo để họ kiểm soát vấn đề. Hãy thường xuyên ca ngợi kết quả họ đạt được, thừa nhận những nỗ lực, đóng góp của họ để họ có động lực làm việc tốt hơn .


Video hướng dẫn vận dụng DISC trong xây dựng đội nhóm

– Người nhóm I:  Vì nhóm I là những người có mục tiêu bay bổng nên bạn cần phải xác định mục tiêu này có thể đạt được hay không. Ý tưởng của người nhóm I vô cùng phong phú, tuy nhiên cần phải có kế hoạch rõ ràng thực tế để họ hoạt động.

Rõ ràng công việc trong trao đổi với người nhóm I. Hãy xác định rõ nội dung cụ thể để họ hiểu được những vấn đề mà họ phóng đại, vì họ là người bay bổng nên bạn phải theo dõi và kiểm soát vấn đề này. Là người lãnh đạo hãy khen ngời những thành quả mà họ đạt được.

– Người nhóm S: Với người nhóm S, khi là người lãnh đạo bạn phải kết nối được quan điểm cá nhân của họ và mục tiêu của mình. Bởi vì người nhóm S có xu hướng quan tâm đến mục tiêu cá nhân.

Do vậy hãy đưa ra mục tiêu kết nối với cá nhân người nhóm S. Hãy chia nhỏ công việc của người nhóm S, chia từng đầu việc cụ thể, lên kế hoạch chi tiết cho họ nhưng không được ép buộc họ để họ đưa ra quyết định làm hay không làm. Hãy tạo cho họ sự thoải mái nhất có thể như vậy họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn.

Người nhóm C:  Người nhóm C là nhóm người luôn có sự lo lắng không cần thiết. Vì thế nếu là người lãnh đạo nhóm thì bên cạnh việc xác định mục tiêu chi tiết cho người nhóm C, hãy đặt những câu hỏi liên quan đến các mục tiêu này cho người nhóm C. Hiểu rõ vấn đề, giúp nhóm người này bớt lo lắng hơn. Lưu ý khi làm việc với người nhóm C cần phải có sự nhất quán. Với người nhóm C nến sếp mà không nhất quán thì thường họ sẽ rời đi. Chia nhỏ từng bước, khuyến khích họ để đạt hiệu quả trong công việc. Hãy chỉ ra lộ trình thăng tiến trong công việc cho người nhóm C khiên họ an tâm hơn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}