Tháng Tư 16, 2020

Theo một nghiên cứu đánh giá mới đây thì Việt Nam chính là một trong số những nước sử dụng facebook nhiều nhất. Vì thế với những ai có ý định bán hàng Online thì đều sẽ nghĩ đến việc triển khai bán hàng trên kênh này. Qua bài viết này, tôi sẽ giúp bạn cách xây dựng và phát triển Fanpage bán hàng mang lại doanh thu cao.

Đặt tên cho Fanpage

Việc đầu tiên khi sử dụng Fanpage Facebook bán hàng mà bạn cần phải biết đó chính là ở Việt Nam sau khi bạn có quá 200 like (lượt thích) thì bạn không được phép đổi tên. Do đó nên việc đặt tên fanpage như thế nào chính là một việc rất quan trọng mà bạn cần phải suy nghĩ từ đầu, trước khi đẩy mạnh quảng bá Fanpage. Tôi chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm trong việc đặt tên của fanpage.

– Tên fanpage nên có chứa tên riêng

Bạn có thể hiểu đơn giản đó là tên của Fanpage cần phải là một từ lạ, từ riêng biệt để người dùng có thể dễ dàng nhận ra bạn giữa hàng trăm các fanpage cũng tên. Có thể là tên cửa hàng của bạn ví dụ DS WHite shop,… vv.

– Có chứa từ khóa về sản phẩm sẽ bán:

Nên đặt tên Fanpage của bạn gắn liền thêm một từ khóa về sản phẩm. Như vậy bạn sẽ xuất hiện như trong mẩu quảng cáo sau đây trên newfeed của người dùng.

Ví dụ: cái tên “DS White – Mỹ phẩm trắng da” sẽ thu hút sự chú ý của chị em công sở quan tâm đến thời trang hơn là cái tên “DS White” đơn thuần. Do đó việc đặt tên gắn liền với sản phẩm sẽ là một ý tưởng hay ho giúp cho sản phẩm của bạn có thể tiếp cận được tới đông đảo khách hàng tiềm năng mà không tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo.

– Không đặt tên fanpage trùng với fanpage khác:

Bạn cần phải đồng nhất tên fanpage và username: Bởi vì cả hai yếu tố này sẽ bảo đảm bạn là người duy nhất trong cuộc chơi. Đồng thời làm như vậy bạn sẽ không lo mất khách hàng của mình vào tay đối thủ chỉ vì một sự nhầm lẫn.

– Hãy đặt tên Fanpage có chứa địa chỉ bán hàng:

Nếu như địa chỉ cửa hàng nếu bạn chỉ có một địa điểm, còn trong trường hợp bạn xác định sẽ mở rộng của hàng trong tương lai thì không đưa địa chỉ cửa hàng vào tên fanpage.

Phát triển, xây dựng fanpage bán hàng

– Mẹo đăng bài facebook vẫn duy trì được chỉ số của fanpage mà không spam.

Bạn không nên gửi các hình ảnh nóng hot, những hình ảnh, text nhảm nhí để câu like. Mà hãy chọn những nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chính là những nội dung có liên quan gần nhất với chủ đề của fanpage bạn. Một số ví dụ hình ảnh cửa hàng, so sánh các sản phẩm, mẹo tư vấn dùng sản phẩm, cảnh báo với sản phẩm,… rất đơn giản phải không nào, thay vì đưa một đĩa mực lên một fanpage thời trang.

– Tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi.

Bạn hãy khuyến khích người sử dụng cùng chia sẻ với chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Tạo một fanpage bán hàng và thảo luận về các sản phẩm. Đặt người dùng vào trung tâm tương tác. Bởi vì bạn đang sử dụng facebook marketing, một kênh social media, chứ không phải một trang quảng cáo trên website của bạn hay báo chí.

– Đăng bao nhiêu post là hợp lý?

Bạn không nên đăng quá nhiều bài đăng vì nhiều sản phẩm bài đăng cũ sẽ nhanh chóng bì chìm xuống. Tuy vậy cũng phải thường xuyên cập nhật sản phẩm để fans của bạn luôn có thông tin mới. Một ngày gửi chừng 3 bài là ổn.

– Đăng vào thời gian nào thì hiệu quả nhất?

Đây được xem là một trong số những vấn đề chính mà bạn cần lưu ý, vì nếu như đăng đúng thời điểm thì số lượng ngưởi thấy bài gửi của bạn sẽ nhiều hơn. Theo nghiên cứu thì bạn nên đăng từ 11h – 12h buổi trưa và 20h – 22h là lượng fans của bạn online nhiều nhất.

Trên đây là một số những kinh nghiệm xây dựng và phát triển fanpage bán hàng mà tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể áp dụng và nâng cao hiệu quả bán hàng của mình.

Nếu đang có ý định kinh doanh, hãy bắt tay vào thực hiện nhé!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}