Tháng Tư 14, 2020

Khi bán hàng Online những công việc như đăng bài, livestream, chốt đơn chỉ là bề nổi. Trong công việc này nếu bạn thực sự muốn thành công còn nhiều điều phải lưu ý. Cần những gì để thành công trong bán hàng Online hãy tham khảo qua bài viết sau đây!

Kiến thức sản phẩm + kênh bán

Bạn cần phải chuẩn bị cả kiến thức về dịch vụ, sản phẩm cũng như kiến thức về kênh bán hàng. Là người bán bạn phải thực sự hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Vì nếu ngay cả chính bản thân bạn cũng không hiểu sản phẩm thì chắc chắn bạn đã thất bại, không thể bán được hàng. Những việc bạn cần làm đó là nắm rõ được nguồn gốc, thành phần, công dụng, cách bảo quản,… những thông tin chi tiết nhất của sản phẩm!

Khi bán hàng Online trên Facebook bạn phải hiểu rõ chính sách bán hàng trên Facebook. Phải hiểu rõ các cách tiếp cận tốt nhất với khách hàng mục tiêu của mình.

Các kỹ năng

Kỹ năng giao tiếp

Đừng lầm tưởng bán hàng online không có nghĩa là bạn không cần đến kỹ năng giao tiếp với khách hàng như cách bán hàng offline. Bạn cần chú ý những điều sau khi giao tiếp online với khách hàng:

  • Xưng hô phù hợp, hãy cho họ cảm nhận được là họ luôn được tôn trọng trong cuộc trò chuyện.
  • Mỗi khi bắt đầu cuộc trò chuyện hãy chào hỏi lịch sử và không quên cảm ơn khi kết thúc kể cả khi khách hàng không mua sản phẩm.
  • Không dùng tiếng lóng, viết đúng chính tả, tiếng nước ngoài.
  • Cần nói đúng trọng tâm, không dài dòng khi nói chuyện qua điện thoại. Hãy chủ động gọi cho khách nếu cần tư vấn nhiều.
  • Không nói quá, nói không đúng sự thật về sản phẩm để lôi kéo khách mua hàng.
  • Là người bán hàng luôn có thái độ thân thiện, chân thành và gần gũi.

Kỹ năng đăng bài bán hàng

Bạn sẽ đăng gì, đăng ở đâu và đăng như thế nào? Để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm thì nội dung bài đăng của bạn cần phải thật sự hấp dẫn, cần giải quyết được các vấn đề mà họ đang gặp phải. Chỉ cần đăng đúng thời điểm, không cần đăng quá thường xuyên với nội dung thật sáng tạo.

Bên cạnh việc đăng bài trên profile cá nhân của mình thì bạn cũng có thể đăng bài trên các group liên quan đến sản phẩm. Hãy lập thêm một fanpage nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa. Đừng quên livestream bán hàng online vì nó sẽ giúp bạn bán được hàng trăm đơn hàng chỉ trong vài giờ.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng này cực kỳ quan trọng trong bán hàng online, bởi vì đa phần khách hàng đều hoài nghi với sản phẩm, dịch vụ mà họ sắp mua.

Nếu như bạn không đủ thuyết phục thì bạn sẽ mất khách hàng. Nếu khách hàng từ chối mua sản phẩm của bạn thì hãy đưa ra cho họ những bằng chứng và thông tin chứng minh rằng sản phẩm của bạn vô cùng hữu ích với họ. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ cần thêm một số các tư liệu về giấy tờ, về hình ảnh hoặc feedback khách hàng trước đó để có thể chứng minh cho khách hàng của mình.

Bạn cũng đừng ngần ngại hãy liên hệ với chủ shop, công ty mà bạn đang làm cộng tác viên để lấy thêm tư liệu.

Kỹ năng xử lý tình huống

Bất kỳ ai khi bán hàng thì cũng đều sẽ gặp phải nhiều các trường hợp khách hàng khác nhau. Nhiều trường hợp khách hàng sẽ có những phản hồi không tốt về sẩn phẩm mà bạn bán, phàn nàn về dịch vụ của bạn,….

Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần phải thật bình tĩnh. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này và trao đổi thêm với họ để biết vấn đề và tìm cách giải quyết hợp lý nhất. Và cũng đừng quên hứa hẹn rằng bạn sẽ cố gắng cải thiện mọi thứ để làm yên lòng khách hàng.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}