Tháng Năm 12, 2020

Chạy quảng cáo trên facebook, nghe thì rất đơn giản, vì chỉ cần quảng cáo chạy ổn định là bạn đã chắc chắn 40% bán được hàng. Tuy nhiên nếu như quảng cáo không chạy, không được facebook phê duyệt bạn cần làm gì? Cùng tìm hiểu những điều cần biết khi chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook qua bài viết sau đây!

Cần sử dụng tài khoản quảng cáo uy tín

Tài khoản quảng cáo facebook có thể là của bạn, của bạn bè hoặc người mà bạn tin tưởng. Miễn là tài khoản đó co sự tương tác tự nhiên, tương tác thật.

Bên cạnh đó, khi có bất kỳ vấn đề gì, tài khoản thật, với những thông tin giấy tờ, các thông số thật nó sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản, xác minh nhanh với Facebook.

Phải tuân thủ theo đúng quy định về chạy quảng cáo trên facebook

Ảnh chuẩn, đẹp, nội dung hay ho. Khi chạy quảng cáo trên Facebook hãy chọn lọc những nội dung được nhiều người quan tâm, nội dung theo xu hướng, cần thiết với người dùng mục tiêu.

Kích thước ảnh có thể tùy vào bạn, tuy nhiên để có thể hiện thị toàn bộ nội dung, tốt nhất nên để size theo facebook đề xuất.

Hạn chế tối đa việc chỉnh sửa mẫu tin quảng cáo

Khi mới quảng cáo, có thể bạn cần phải target đến nhiều đối tượng, với nội dung khác nhau. Do đó bạn đừng vội chỉnh quảng cáo, mà thay vào đó bạn hãy test nhiều quảng cáo với ngân sách thấp để test xem quảng cáo nào hiệu quả nhất. Còn nếu như cố tình chỉnh sửa nhiều lần, bạn có nguy cơ cao bị gắn cờ, khóa tài khoản.

Đừng đổ quá nhiều tiền

Dù bạn có nhiều tiền, thì cũng chỉ nên đặt ngân sách với một lượng tiền vừa phải. Vì tài khoản mới bắt đầu chạy quảng cáo trên facebook thường chưa thể ổn định được như tài khoản đã chạy nhiều lần.

Chưa kể vấn đề việc bạn target lần đầu tiên, nhiều khi không thể kiểm soát được mọi thứ, những tương tác đầu tiên có thể chưa theo quỹ đạo. Và các thông số chạy chưa đều, do đó hãy đặt số tiền nhỏ, vừa an toàn, vừa để theo dõi và có những điều chỉnh, thay thế phù hợp.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}