Tháng Tư 12, 2020

Với chị em phụ nữ mua sắm vừa là đam mê vừa giúp giải tỏa căng thẳng. Dường như là niềm vui bất tận của họ. Trên thị trường hiện nay có nhiều các hình thức bán hàng Online nhưng không phải trang nào cũng bán hàng chất lượng. Vậy làm thế nào để chọn lựa nơi bán hàng uy tín chất lượng. Với kinh nghiệm mua sắm online mà tôi chia sẻ sau đây, các chị em có thể tham khảo để tránh “tiền mất tật mang” nhé!

Xác định mặt hàng cần mua

Lướt Facebook mỗi ngày, có hàng ngàn các sản phẩm hiện ra trước mặt bạn, vô cùng đa dạng về chủng loại, màu sắc vô cùng hấp dẫn. Vì thế, bạn cần phải biết được rằng mình cần mua sản phẩm gì, màu sắc thích là gì để tránh bị thu hút và những món đồ hấp dẫn trên mạng.

Chọn shop để mua sắm Online

Đối với Website:

Hãy chọn mua hàng ở những website có tuổi đời lâu năm. Vì thời gian tồn tại và bán hàng của họ chứng tỏ họ có lượng khách hàng trung thành vì thế chất lượng sẽ sản phẩm sẽ tốt.

Chọn những website đã đăng ký kinh doanh: Bạn nên biết rằng không phải trang web bán hàng nào cũng được đăng ký kinh doanh.

Chọn website có thông tin địa chỉ bán hàng rõ ràng: Những website bán hàng online có dấu hiệu lừa đảo thường sẽ không ghi địa chỉ rõ ràng hoặc là không ghi địa chỉ của mình lên web.

Kiểm tra thông tin sản phẩm thật kỹ: Bạn hãy xem xét các thông tin về size số sản phẩm, màu sắc. Vì các sản phẩm như thời trang thường sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau.

Đối với mua trên Facebook, Instagram,…

Khi có ý định mua một sản phẩm trên một Fanpage nào đó, bạn hãy vào phần đánh giá khách hàng để xem những phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm trên trang đó. Nếu là những phản hồi tích cực bạn có thể an tâm đặt hàng, nếu là những phản hồi không tốt hãy cân nhắc nhé.

Nhìn vào điểm đánh giá trên trang Fanpage bán hàng mà bạn có ý định mua. Nếu sản phẩm tốt thì điểm đánh giá sẽ cao và ngược lại.

Hãy tham khảo các bình luận trong bài đăng của shop bán hàng, vì có nhiều khách hàng sau khi mua sản phẩm sẽ phản hồi lại qua comment. Bạn có thể dựa vào đó để tham khảo có nên mua hay không.

Về hình thức thanh toán

Các shop bán hàng Online có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau, song điển hình là 3 hình thức sau:

COD: Trả tiền khi nhận hàng

Thẻ ATM nội địa

Thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Master/JCB/..)

Với mua sắm Online thì COD đang là phương thức thanh toán phổ biến nhất. Trừ những đơn hàng sản phẩm có giá trị lớn, phải đặt cọc tiền mới giao hàng, còn đa phần các chủ cửa hàng đều cho thanh toán bằng hình thức này.

Với hai hình thức còn lại tương đối nguy hiểm. Bởi vì khách hàng rất dễ bị sao chép mật mã khi dùng thẻ. Nhưng, chắc rằng với sự phát triển của các cổng thanh toán online thì 2 hình thức này sẽ phát triển và an toàn hơn.

Về chính sách bảo hành và đổi/ trả

Khi mua online bạn cần phải check thông tin về chính sách đổi trả. Bởi vì có nhiều các chủ cửa hàng cam kết đổi trả trong vòng 30 ngày, nói thì rất hoành tráng nhưng nếu gặp sự cố thì đổi còn khó khăn, chưa nói đến trả hàng.

Vì thế hãy cẩn thận với chuyện này, bảo đảm chắc chắn thông tin này mới quyết định đặt mua hàng.

Một lưu ý cần thiết bạn đừng ngại tham khảo mọi địa điểm, vì có thể bạn sẽ mất thêm một khoản tiền chỉ vì vội vàng mua sản phẩm. Khi so sánh hãy đặt thêm tiêu chí về chất lượng, về thời gian bảo hành, cũng như nguồn gốc và uy tín của người bán.

Với những kinh nghiệm mua sắm Online mà tôi chia sẻ qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp phần nào cho các chị em với niềm vui bất tận trong mua sắm của mình.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}