Tháng Chín 7, 2020

Mỗi khi bạn tạo một bài viết mới trên website hay blog, thì điều đầu tiên mà bạn mong muốn đó chính là mọi người tìm thấy nó qua các công cụ tìm kiếm. Thường thì bạn sẽ phải chờ đợi bot của Google thu thập dữ liệu và nhận diện, đặt chỉ mục cho nó. Qua bài viết này tôi xin chia sẻ bí quyết để Google index website nhanh chóng.

Gửi link báo cáo lên Google

Đây là cách submit phổ biến nhất mọi người thường hay làm. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần dán đường link bài viết vào phần URL của Search Console của Google. Sau đó tích xác nhận “Tôi không phải là người máy hoặc gõ captcha và Gửi yêu cầu là xong.

Sau khi báo cáo URL lên Google, bài viết đó sẽ ngay lập tức hiển thị trên công cụ tìm kiếm, nhanh nhất khoảng vài chục giây, chậm nhất 1-2 ngày. Đó là dấu hiệu Google index xong bài viết.

Chia sẻ link trên các trang mạng xã hội

Công việc cuối cùng của bạn đó là đăng link lên các trang mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter, Zalo… Bạn cũng có thể dùng plugin đăng bài tự động hoặc tự làm.

Đăng ký bài viết lên tất cả các công cụ tìm kiếm

Bạn nên đăng ký bài viết trên tất cả công cụ tìm kiếm có thể để được lập chỉ mục nhanh hơn.

Truy cập link http://www.freewebsubmission.com/. Nếu đăng ký trên đây, bạn có thể nhìn thấy sẽ đăng ký được trên 50 công cụ tìm kiếm khác nhau.

Tiếp theo, bạn điền link website hoặc bài viết, điền tên, email và tích vào “Yes” rồi nhấp Submit Your Site.

Gắn các liên kết nội bộ chuyên nghiệp

Việc gắn các liên kết nội bộ có thể giúp công cụ tìm kiếm thu thập trang của bạn một cách hiệu quả. Khi bạn viết một bài mới hãy quay trở lại các bài viết cũ có liên quan để thêm liên hết đến bài viết mới. Điều này có thể không trực tiếp giúp tăng tỷ lệ Google index nhanh nhưng sẽ giúp chúng thu thập thông tin một cách hiệu qảu và sâu hơn trên trang web của bạn.

Tránh trùng lặp nội dung

Công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng nhận diện những nội dung bị trùng lặp. Điều này sẽ dẫn đến trang web của bạn bị đánh giá thấp, bót Google không muốn thu thập những dữ liệu cũ kĩ, đã bị lặp thông tin từ trước đó. Thậm chí, không những không có hiệu quả Google index mà nó còn phản tác dụng khi Google cho website của bạn vào án phạt, hạ thấp thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng này, bạn nên kiểm tra về nội dung của mình về độ trùng lặp với các nội dung đã có trước đó. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn làm điều này một cách miễn phí như Grammarly, Copyscape, Plagiarism Checker…

Cập nhật nội dung trang web thường xuyên

Nội dung là tiêu chí quan trọng nhất của các công cụ tìm kiếm. Các trang web có lịch sử cập nhật nội dung thường xuyên sẽ có khả năng được bot tìm kiếm Google ghé thăm thường xuyên hơn, cơ hội Google index nhanh hơn. Bạn có thể thêm những video mới hoặc file âm thanh mới vào trang web. Nội dung nên được cập nhật ít nhất 3 lần mỗi tuần để cải thiện tỷ lệ thu thập dữ liệu.

Các trang web tĩnh có khả năng Google thu thập thông tin ít thường xuyên hơn so với những web cập nhật thường xuyên.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}