Tháng Sáu 3, 2020

Trong bán hàng Online thì chính sách giao hàng có thực sự cần thiết không? Hãy cùng với tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để làm rõ vấn đề này nhé!

Tối ưu chính sách giao hàng

Trong kinh doanh online, giao hàng nhanh chính là một trong số những bí quyết quang trọng nhất nhằm mang đến sự hàng lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Khi khách hàng ghé thăm một cửa hàng online, điều đầu tiên họ sẽ tìm kiếm sản phẩm phù hợp, tiếp theo đó họ sẽ xem cách thức, chi phí vận chuyển hàng và cuối cùng mới ra quyết định mua hàng.

Nếu một shop online mà để giá ship hàng quá cao, cùng với khoảng thời gian lâu sẽ đánh mất đi những đơn hàng tiềm năng đồng thời tạo ấn tượng xấu trong tâm trí người mua.

Đa phần các cửa hàng online đều tính phí giao hàng, và khách hàng là những người phải trả mức chi phí này. Và tâm lý chung của khách hàng đó chính là không muốn trả phí giao hàng.

Vì thế bạn hãy tận dụng chính sách miễn phí giao hàng thật linh động để tạo ấn tượng với khách hàng. Đây được xem là một chiến lược thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả nhưng cũng đầy liều lĩnh. Và nó thường áp dụng cho những đơn hàng có phạm vi trong phạm vi thành phố và sẽ tạo được dấu ấn tuyệt vời người người tiêu dùng. Tuy nhiên để có thể thực hiện được các chiến lược liên quan đến chi phí vận chuyển này đòi hỏi năng lực tài chính của người bán bởi vì nó ảnh hưởng nhiều tới lợi nhuận.

Một mẹo nhỏ nữa đó là bạn hoàn toàn có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc là với một số lượng hàng hóa tối thiểu nào đó. Và điều này nó cũng sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình và thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các chi phí vận chuyển.

Bởi vì đa phần khách hàng đều mua hàng bằng cảm tính. Và nếu lấy lòng được họ, thì bạn sẽ bán được hàng. Chính vì thế hãy thật cân nhắc để việc chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, và làm họ hài lòng nhất trong khả năng của mình.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}