Tháng Tư 13, 2020

Khi mà tình hình dịch bệnh nhiều công ty đơn vị cho nhân viên nghỉ không lương, hay nhiều bà mẹ bỉm sữa ở nhà không có nhu nhập. Vậy làm gì để có tiền? Nhiều người có suy nghĩ, có nên bán hàng Online không? Bán gì bây giờ? Để tôi giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết sau đây nhé!

Có nên bán hàng online hay không?

Có thể khi bạn đọc được bài viết này chắc rằng bạn đang có ý định kinh doanh nhưng lại không có nguồn vốn hoặc số vốn mà bạn có rất ít ỏi.

Nhiều người chưa quyết định có nên bán hàng Online hay không? Một số người có ý định nhưng chưa biết làm thế nào, chưa biết bán hàng gì? Tất cả những điều này mới chỉ dừng lại ở ý tưởng và qua những chia sẻ ở bài viết này của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể quyết định được có nên bán hàng Online hay không.

Trước khi tìm hiểu về bán hàng Online thì bạn nên xác định rằng bán hàng Online cũng là một nghề chân chính, không hề phạm pháp. Để theo nghề này bạn cũng cần phải đầu tư về thời gian, công sức, thậm chí đó là đầu tư về ý tưởng tư duy, nỗ lực nhiều hơn các ngành nghề khác rất nhiều. Đừng chỉ nghĩ bán hàng Online thì ai cũng có thể làm được.

Và ngành nghề nào cũng vậy, cũng sẽ có những mặt lợi và hại. Như vậy bán hàng online sẽ đem lại được những lợi ích gì cho bạn:

  • Đầu tiên phải kể đến đó là bán hàng Online hoàn toàn không cần nhiều chi phí vận hành cố định như phương thức bán hàng truyền thống. Bên cạnh đó bán hàng Online bạn hoàn toàn có thể linh hoạt về thời gian, linh hoạt về không gian. Đặc biệt quá trình mua bán hàng hóa diễn ra nhanh chóng, không gây phiền toái cho khách hàng..
  • Đối với người bán hàng online khi tham gia bán hàng online sẽ giúp bạn có thêm thu nhập trong thời gian rảnh. Giúp mở rộng các mối quan hệ xã hội, bạn sẽ được học hỏi thêm những kỹ năng mới, phát triển bản thân…

Ngày nay, có nhiều người chọn lựa việc bán hàng Online là công việc chính để nuôi sống bản thân chứ không phải là nghề tay trái, một nghề phụ làm thêm. Và họ đã thành công với quyết định của mình, trở nên rất giàu. Có thể thấy bán hàng online hoàn toàn không xấu và cũng chẳng có lý do gì mà bạn không thử sức bản thân mình vào bán hàng online phải không.

Nên bán gì online bây giờ?

Đầu tiên bạn cần phải chọn lựa được sản phẩm bán trước khi thực hiện các kế hoạch bán hàng. Các dòng sản phẩm bán hàng online gì vừa dễ làm lại vừa mang lại lợi nhuận cao. Đó là những sản phẩm có thể đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Sản phẩm chất lượng: Bạn hoàn toàn không thể làm ăn lâu dài nếu như dòng sản phẩm mà bạn bán không có chất lượng tốt. Bạn cũng sẽ không nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
  • Sản phẩm ngách: Nếu như bạn bán sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm thương hiệu lớn thì khả năng thất bại là 90%. Chính vì thế bạn hãy chọn thị trường ngách để nhanh chóng có được thị phần và bán được hàng.
  • Sản phẩm không bán theo mùa hay thời tiết: Chính vì thế nếu như bạn bán sản phẩm của mình theo mùa thì bạn dẫn đến việc bạn phải bán nhiều sản phẩm khác nhau và kênh bán hàng sẽ không ổn định.
  • Gọn nhẹ: Hãy lựa chọn một dòng sản phẩm gọn nhẹ. Là một người mới và bán hàng không cần vốn thì những dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn gặp ít rắc rối hơn. Tuy nhiên cần lưu ý, gọn nhẹ không có nghĩa là giá rẻ. Gọn nhẹ mà chất lượng.
  • Sản phẩm có mức giá bán từ 200.000 – 1.500.000 VNĐ: Nếu mức giá quá thấp thì bạn sẽ rất khó đủ lợi nhuận để duy trì. Còn nếu giá bán quá cao thì chỉ phù hợp với khách hàng cao cấp mà không phù hợp để bán hàng online vì khách hàng khó ra quyết định.
  • Không size, ít mẫu mã càng tốt: Giúp bạn dễ dàng trong bán hàng.

Đừng quá quan trọng bán sản phẩm gì mà điều quan trọng đó là bạn cần phải có đam mê, có sự yêu thích nó thì mới có thể kinh doanh lâu dài và vượt qua những khó khăn ban đầu.

Chúc bạn khởi nghiệp thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}