Tháng Tư 19, 2020

Có nên thực hiện Marketing cho cửa hàng bán lẻ? Đây là câu hỏi mà hầu hết những người chủ cửa hàng bán lẻ đặt ra và mong muốn có lời giải đáp.

Có thể thấy rằng Marketing cho cửa hàng bán lẻ gần như là một trong những phần quan trọng nhất trong kinh doanh bán hàng ngày nay. Và ngay cả với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nó cũng vô cùng cần thiết. Bởi vì nó là phương tiện giúp tăng doanh số và lợi nhuận đáng kể nhất.

Với sự cạnh tranh và bão hòa phần lớn các mặt hàng kinh doanh trong thị trường kinh doanh hiện nay. Các doanh nghiệp nhỏ và các cửa hàng bán lẻ cũng đã từng bước tiếp cận và áp dụng phương pháp Marketing cho việc kinh doanh của mình.

Thực hiện Marketing đúng cách có thể giúp cho các cửa hàng có thể thu hút đúng đối tượng khách hàng cần thiết, nó còn giúp giải phóng hàng tồn kho và tăng hẳn doanh thu bán hàng, v.v…

Tham khảo một số các kênh marketing cho cửa hàng bán lẻ:

Marketing online

Trong thời đại công nghệ thông tin, 5.0, thời điểm mà internet gần như biến hoàn toàn thành một nhu cầu thiết yếu nhất trong cuộc sống của mỗi người, thì marketing online là vô cùng cần thiết.

Các kênh bán hàng, quảng cáo trên internet càng bùng phát dữ dội. Marketing online chính là cách dựa vào Internet để quảng cáo sản phẩm, quảng bá dịch vụ của bạn đến người dùng internet thông qua nhiều công cụ sẵn có.

Điển hình nhất của việc marketing online đó chính là sử dụng các mạng xã hội như Facebook, instagram, Zalo,… hoặc gửi các thư ngỏ, thông điệp bằng Email marketing, SMS marketing v.v…

Marketing Offline

Dù trong thời đại công nghệ thông tin, đa phần mọi đơn vị kinh doanh hoạt động buôn bán đều áp dụng kênh Marketing Online để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình. Nhưng có thể thấy kênh quảng cáo Offline vẫn là một phần không thể thiếu nếu cửa hàng bạn muốn triển khai một chiến dịch marketing hiệu quả.

Điểm lợi của phương cách marketing Offline này đó chính là bạn có thể tiếp xúc trực tiếp được các đối tượng khách hàng.

Vì tiếp xúc trực tiếp nên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thuyết phục họ sử dụng sản phẫm, dịch vụ hơn và ít phải phụ thuộc vào các công cụ mạng hơn.

Một trong các cách thức marketing offline thường được sử dụng nhất hiện nay đó chính là: Phát hành thẻ khách hàng, các chương trình khuyến mãi trực tiếp, tờ rơi v.v… .

Mobile Marketing

Không chỉ có sự bùng nổ của Internet mà điện thoại di động cũng là một thiết bị dường như không thể thiếu của hầu hết mọi người. Và trong đó dĩ nhiên có đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Nhưng, một trong số những hình thức mobile marketing phổ biến đó chính là sử dụng SMS marketing lại không thực sự đạt hiệu quả như mong muốn.

Vì đa phần những người dùng khá khó chịu với những tin nhắn báo khuyến mãi hoặc chào hàng, rất ít người thực sự quan tâm và đến cửa hàng như bạn mong muốn khi nhận được những tin nhắn đó.

Với Mobile Marketing, bạn hãy biến nó thành một kênh chăm sóc khách hàng để tạo ra những khách hàng thân thiết. Cách làm này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với tìm kiếm khách hàng mới.

Nếu như bạn còn gặp phải khó khăn hay thắc mắc về vấn đề gì có thể liên hệ trực tiếp đến tôi để được chia sẻ và giải đáp nhé!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}