Tháng Tư 20, 2020

Ngày nay, việc kinh doanh bán lẻ liên tục thay đổi nó đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải tự làm mới mình thì mới tồn tại được trên thị trường cạnh tranh.

Một vấn đề tiên quyết đặt ra cho các doanh nghiệp đó là cần phải chú trọng đến yếu tố về khách hàng. Cần phải nhạy bén với các thay đổi của thị trường, tiếp cận xu hướng mới. Sau đây là những ý tưởng cho cửa hàng bán lẻ.

Cần đánh giá hoạt động kinh doanh của cửa hàng

Bạn hãy dành thời gian để đánh giá hoạt động kinh doanh của cửa hàng thông qua các con số. So sánh số liệu năm trước so với năm nay. Đánh giá về hiệu quả của các chiến lược mà bạn đã áp dụng, đồng thời đặt ra mục tiêu mới của cửa hàng. Cần căn cứ chính xác trên các số liệu kinh doanh đã đạt được cùng với các kế hoạch và lộ trình triển khai chi tiết.

Khi có số liệu kinh doanh chính xác sẽ là cơ sở hàng đầu để bạn có thể đưa ra được những nhận đúng đúng đắn và kịp thời nhất về tình hình kinh doanh của cửa hàng.

Có nhiều các phương pháp lưu trữ dữ liệu kinh doanh như là ghi sổ, sử dụng excel và sử dụng phần mềm. Trong đó thì việc sử dụng phần mềm bán hàng được đánh giá là một trong số những phương pháp tiên tiến nhất. Đây cũng là phương pháp tối ưu nhất để giúp bạn có thể quản lý dữ liệu một cách chính xác nhất, bảo đảm có thể loại trừ mọi sai sót so với các phương pháp quản lý truyền thống.

Cải tiến thúc đẩy các hoạt động marketing

Đầu tư vào marketing sẽ không bao giờ là thừa. Đa phần các nhà bán lẻ thường sẽ tạm dừng các hoạt động marketing để nhằm mục đích cắt giảm chi phí trong thời điểm này. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, không triển khai marketing cũng đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn không có cơ hội phát triển và tiếp cận với khách hàng.

Thông điệp của bạn gửi gắm sẽ thành công khi nó là những gì mà khách hàng muốn nghe. Do đó bạn cần phải tiến hành khảo sát các mong muốn của khách hàng, cần xây dựng một thông điệp marketing phù hợp. Thúc đẩy marketing đều đặn sẽ là những gì bạn cần làm để thu hút khách hàng, gia tăng doanh số.

Lựa chọn nhà cung cấp

Khi lựa chọn một nhà cung cấp, một trong số những lưu ý quan trọng nhất cho bạn đó chính đừng chỉ tập trung vào giá nhập hàng. Mà bạn cần xem xét lại tổng thể tất cả các yếu tố về chi phí vận chuyển, xem xét các điều khoản bán hàng cũng như uy tín của nhà cung cấp.

Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin này qua các tài liệu giới thiệu, có thể tham khảo bạn bè và so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Lựa chọn nhà cung cấp là rất quan trọng, do đó bạn hãy dành thời gian để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp, thúc đẩy xây dựng mối quan hệ lâu dài, đây sẽ là nền tảng cho sự thành công của bạn.

Thêm các dòng sản phẩm mới

Luôn cập nhật những sản phẩm mới và hấp dẫn chính là cách tốt nhất để khách hàng luôn hứng thú với cửa hàng của bạn. Nhưng, trước khi đưa vào một sản phẩm mới, bạn cần phải cân nhắc về khả năng đem lại lợi nhuận của sản phẩm đó, mức độ phù hợp của sản phẩm khi triển khai các chiến lược marketing. Bên cạnh đó, theo dõi chi tiết doanh số của sản phẩm cũng sẽ giúp cho bạn có thể đánh giá được về mức độ phù hợp và đánh giá được chính xác phản ứng của khách hàng đối với dòng sản phẩm mới ra thị trường của bạn.

Tri ân khách hàng

Một yếu tố then chốt quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp đó chính là tri ân khách hàng. Trong thời kỳ kinh tế thị trường với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các cửa hàng thì khách hàng sẽ có rất nhiều những sự lựa chọn khi quyết định bỏ tiền cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Và điều này cũng đồng nghĩa với việ khách hàng hoàn toàn có thể rời bỏ bạn bất cứ lúc nào nếu như các chính sách của bạn không làm họ vừa lòng.

Việc xây dựng các chính sách tri ân khách hàng cũng cần được chú trọng, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh và dịch vụ khách hàng chu đáo. Bởi vì theo một kết quả nghiên cứu 80% doanh thu sẽ đến từ 20% tổng số khách hàng của bạn.

Do đó, việc nắm bắt được các khách hàng thân thiết và xây dựng được cho cửa hàng mình một chính sách tri ân đặc biệt (quà tặng, giảm giá, chúc mừng sinh nhật …) sẽ chính là là nền tảng để bạn có được một nguồn khách hàng trung thành, bảo đảm được sự ổn định của doanh số bán hàng.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}