Tháng Bảy 1, 2020

Bạn mở một cửa hàng. Và bạn cũng đã lên một kế hoạch thật hoàng tráng cho cửa hàng của mình. Bạn nghĩ rằng mọi thứ đã đâu vào đấy và bạn bắt đầu khai trương.

Kết quả bạn nhận được đó chính là cửa hàng của bạn không một bóng khách, hoặc là khách chỉ đến một vài lần rồi sau đó không thấy đâu. Hàng hóa xịn, mặt bằng tốt nhưng lại không có khách, nguyên nhân là do đâu? Để tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Phòng thay đồ bừa bộn

Đối với cửa hàng quần áo, phòng thay đồ quá chật và bừa bộn cũng có thể khiến khách hàng của bạn khó chịu và không muốn quay lại vào lần sau.

Sau khi khách thử đồ xong, hãy kiểm tra sơ qua và dọn dẹp các thứ như móc treo đồ, nhãn hàng, bao bì… để phòng thay đồ của bạn thật gọn gàng. Ngoài việc giúp khách hàng thoải mái hơn, cách làm này cũng giúp bạn hạn chế nguy cơ mất mát hàng hóa.

Nhà vệ sinh quá bẩn

Dù nhà vệ sinh của cửa hàng bạn không dành cho khách hàng đi chăng nữa bạn cũng phải đảm bảo nó luôn luôn sạch sẽ. Chẳng một ai muốn bước vào một cửa hàng tràn ngập “mùi hương” từ nhà vệ sinh cả. Đặc biệt nếu cửa hàng của bạn có nhà vệ sinh dành cho khách thì nó càng phải sạch hơn.

Bạn nên thường xuyên lau dọn khu vực này và trang bị đủ các vật dụng như giấy, thùng rác, xà phòng… để đảm bảo khách hàng được thoải mái trong mọi “ngóc ngách” của cửa hàng.

Biển hiệu viết tay

Nếu bạn có ý định sử dụng một biển hiệu viết tay, hay những biển thông báo (biển giảm giá, ký hiệu nhà vệ sinh, biển chia khu vực hàng hóa…) sơ sài thì hãy bỏ ngay đi nhé. Trong thời đại công nghệ như thế này, không có lý do gì để bạn sử dụng một tấm biển viết tay cho cửa hàng của mình cả. Chúng vừa khó đọc, vừa thiếu chuyên nghiệp, và khiến cửa hàng của bạn trở nên “rẻ tiền”.

Nếu bạn có một “bàn tay họa sĩ” và một “bộ óc sáng tạo” thì những tấm biển vẽ tay của bạn vẫn có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho cửa hàng nhưng có thể sẽ tốn chút ít thời gian đấy.

Mở nhạc quá lớn

Âm nhạc có thể giúp tạo không khí cho cửa hàng. Tuy nhiên, nếu bạn mở nhạc quá lớn, mở nhạc kém chất lượng hoặc không phù hợp khách hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu và có những trải nghiệm tiêu cực. Vậy nên bạn cần phải đảm bảo cửa hàng của mình đang sử dụng âm nhạc một cách đúng đắn nhất.

Trên đây chính là một số những nguyên nhân khiến cho cửa hàng của bạn vắng khách

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}