Tháng Tư 17, 2020

Nhiều các cửa hàng thời trang mọc ra gần đây nhưng không phải ai kinh doanh cũng thành công trong lĩnh vực này. Do đó để chuẩn bị cho việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn, các chủ cửa hàng nên tránh những sai lầm sau đây!

Lật giá cả – Lừa khách hàng

Có thể thấy lật lọng về giá cả là một chiêu thức mà không ít các shop kinh doanh cả onlien và offline đang áp dụng.

Một số các phương thức như treo giá cả ngoài cổng, đăng giá trên mạng một đường nhưng khi khách hàng đến shop thì lại một mức giá khác. Hàng động này khiến cho khách hàng đến một lần và không bao giờ quay lại.

Và lúc này shop tiếp tục chờ khách hàng tiếp theo bằng cách đó. Đồng ý là ngay lúc đó shop có thể có được một khách hàng, nhưng nếu thực hiện phương thức kinh doanh kiểu này thì không sớm thì muộn cửa hàng cũng sẽ phải đóng cửa.

Và nếu bạn đang mong muốn xây dựng một sự phát triển bền vững cho shop thời trang của mình thì cần phải tránh xa những chiêu thức như vậy.

Không quảng cáo online

Hiện nay có quá nhiều người lao vào kinh doanh online. Vì thế, nếu như bạn bỏ qua những phương thức nhanh nhất để tiếp cận khách hàng nhanh chóng thì hẳn là bạn đã bỏ qua một giải pháp rất hữu ích dành cho bạn.

Với một mức chi phí rất vừa phải thông qua các hình thức quảng cáo có thể kể đến như: facebook ads, google display networks, google adwords,… thì việc thương hiệu của bạn được đưa đến với lượng lớn khách hàng là điều nằm trong tầm tay bạn. Khi có nhiều khách hàng hơn thì bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn và doanh thu cao hơn.

Bên cạnh đó, việc bạn làm “lớn và mạnh” với một công cụ marketing online nào đó cũng chính là cách để bạn khẳng định vị trí riêng của mình trong tâm trí khách hàng. Và bạn không nhất thiết phải áp dụng tất cả những công cụ. Bạn chỉ cần làm ít và mạnh là đủ.

Giá cả thiếu cạnh tranh

Giá cả thực sự là một cuộc chơi, một cuộc chiến giữa các shop thời trang khi mà những shop thời trang mọc lên như nấm sau mưa.

Bạn sẽ khó mà có thể kinh doanh và phát triển được nếu như bạn không có được một cái nhìn chi tiết nhất về đối thủ của bạn, về mức giá mà đối thủ của bạn đang áp dụng cho shop cử họ. Nếu bạn sẽ không bao giờ có được một chiến lược giá cạnh tranh trên thị trường.

Để mua được một sản phẩm thì khách hàng không chỉ biết đến mỗi sản phẩm của bạn mà có thể khách hàng sẽ còn tham khảo mức giá ở một vài shop khác nữa.

Một sự so sánh sẽ được lựa chọn để cân nhắc cho việc sản phẩm của bạn có được khách hàng chấp nhận hay không. Một sản phẩm tương tự nhưng giá cao hơn thì bạn hiểu rồi đó.

Không hiểu tầm quan trọng của website

Hãy có cái nhìn khác nếu bạn xem một website chỉ như một công cụ để bán hàng, tạo ra doanh số. Nếu Đặt vào vị trí của khách hàng, bạn muốn gì ở website mà bạn ghé thăm. Muốn nhận được những thông tin hữu ích.

Có thể ngay lúc khách hàng sẽ chưa mua sản phẩm từ website, nhưng khách hàng vẫn sẽ đến website đó hàng ngày vì nó cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan khác mà khách hàng cần. Do vậy bạn nên đồng hành với khách hàng theo hình thức này. Những gì mà bạn cần làm ngay lúc này đó chính là hãy xây dựng một website không chỉ để bán hàng mà phải bao gồm những tin liên quan tới website mà khách hàng của bạn cần. Khách hàng luôn luôn mong muốn nhận được nhiều hơn là cho đi.

Bán phá giá để thu hút khách hàng

Vì sự cạnh tranh, một số shop thời trang dùng chiêu thức bán phá giá để thu hút khách hàng. Những cửa hàng này thường bán giá sản phẩm thấp hơn với tất cả những sản phẩm đồng loại trên thị trường.

Họ sẽ bán mức giá này trong một thời gian khá dài và sau đó sẽ tăng giá lên dần để lấy lại doanh số và gia tăng lợi nhuận. Nhưng đây không phải là phương pháp hay mà bạn nên áp dụng mà ngược lại hình thức này chỉ gây phản cảm cho khách hàng.

Khách hàng sẽ không chấp nhận hình thức này và di chuyển sang một shop thời trang khác. Bạn sẽ rất mất uy tín bằng hình thức này.

Vì thế bạn cần phải nhớ kỹ các quy tắc khi tham gia bán hàng Online nhé!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}