Tháng Tám 7, 2020

Chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối Internet tại nhà riêng hay văn phòng là bạn đã có thể kiếm thêm được vài triệu mỗi tháng. Đây chính là những cách kiếm thêm thu nhập hiệu quả nhất cho dân văn phòng.

Viết đánh giá sản phẩm/dịch vụ

Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hiện nay thuê cộng tác viên để tạo ra những đánh giá chất lượng về sản phẩm và số tiền nhận được sẽ dựa vào độ dài của đánh giá.

Công việc này đặc biệt rất phổ biến cho dân văn phòng, những người có thời gian nhàn rỗi cao, chỉ cần tìm kiếm trên google sẽ thấy hàng loạt thông tin tuyển dụng.

Thiết kế

Đây là sự lựa chọn của những người có kỹ năng về thiết kế, mỹ thuật, sử dụng thành thạo các công cụ trên Internet. Nhưng lĩnh vực thiết kế khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, ví dụ:

– Thiết kế theme: Đây là công việc khá hot hiện nay bởi hàng ngày các nhà quản trị website dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các mẫu (theme, template) được tạo sẵn phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn giỏi và có kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền từ công việc này.

– Thiết kế logo: Rất nhiều người kiếm được hàng chục triệu nhờ những logo chất lượng. Nếu bạn biết sử dụng Photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể thử sức với lĩnh vực này.

Viết báo kiếm tiền online tại nhà

Công việc được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối với những ai có khả năng văn chương, kiến thức văn hóa xã hội… vì nó vừa không tốn nhiều thời gian, kiến được thu nhập phụ lại vừa kích thích được kiến thức đã “ngủ say”.

Ngày nay có nhiều các trang báo điện tử, website tuyển dụng cộng tác viên, biên tập viên viết bài, tùy thuộc vào sự hiểu biết của mình mà có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp. Mức thu nhập tùy thuộc vào khối lượng công việc hoàn thành, cụ thể là hưởng nhuận bút theo bài. Nhuận bút được tính theo chất lượng bài viết, loại bài viết (dịch/viết, tổng hợp; dạng tin, bài hay bài ảnh…), lượng view (thông qua công cụ đếm).

Tuy nhiên không phải bài viết nào cũng được các báo chấp nhận đăng, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và đánh giá của người duyệt. Bbạn cần lựa chọn đề tài phù hợp để gửi báo, đặc biệt nếu trùng với chủ đề của tháng thì khả năng được chọn sẽ cao hơn.

Ngoài ra công việc này thu hút lượng lớn sinh viên ra trường tham gia vì vậy bạn có thể phát triển, tạo website thông tin về các trang thông tin tuyển dụng.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}