Tháng Sáu 16, 2020

Facebook là một thị trường béo bở cho những ai tham gia thị trường kinh doanh online. Đặc biệt là mặt hàng quần áo. Và với facebook thì hình ảnh chính là yếu tố quan trọng nhất. Vậy đăng ảnh bán hàng quần áo lên facebook cần lưu ý những gì? Qua bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Nếu như bạn chỉ đăng sản phẩm bằng hình ảnh không thôi thì bảo đảm sẽ có tới 80% rằng khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn. Bởi vì họ có biết gì về sản phẩm của bạn đâu mà mua. Do đó khi đăng sản phẩm bạn cần đăng hình ảnh đi kèm cùng với vài dòng mô tả.

Bạn cũng nên biết rằng mô tả về sản phẩm không phải chỉ một vài lời quảng cáo là đủ… Mà bạn cần phải viết nhiều hơn như vậy. Và bạn có thể tham khảo những gợi ý sau khi viết mô tả cho sản phẩm của mình.

Nội dung của đoạn viết mô tả cần phải đánh vào tâm lý khách hàng

Nếu hiểu rỏ về khách hàng mục tiêu của mình, thì bạn hoàn toàn có thể viết những lời mô tả khiến cho khách hàng thích thú.

Chính vì thế hãy nghĩ về nhu cầu của khách hàng khi viết mô tả cho sản phẩm. Khách hàng của bạn cần những gì? Và sản phẩm của bạn có thể giải quyết được vấn đề của họ hay không?

Nội dung ngắn gọn nhưng phải đủ các thông tin thiết yếu

Vấn đề trọng tâm đó là bạn cần viết bất cứ điều gì khách hàng muốn biết về sản phẩm của bạn.

Chứ đừng nên chỉ biết đề cao, pr cho sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chia sẻ thêm nhiều các thông tin khác của sản phẩm cho khách hàng (ví dụ như về tính năng, màu sắc, mẫu thiết kế, chất liệu vải, …). Cần viết theo tiêu chí ngắn gọn, rõ ràng, dễ nhớ nha các bạn.

Hãy kích thích sự tưởng tượng của khách hàng bằng những câu chuyện

Khi bạn kể chuyện bạn thì hãy tạo ra một bối cảnh để khách hàng của bạn có thể tưởng tượng.

Hãy kể những câu chuyện về sản phẩm của bạn để cho khách hàng của bạn được trãi nghiệm thêm về sản phẩm, khiến họ cảm thấy thích thú về sản phẩm.

Hãy kể về việc sản phẩm của bạn đã được sản xuất như thế nào? Sản phẩm của bạn đã được người nổi tiếng nào mua và nhận xét của họ về sản phẩm như thế nào? …

Chỉ cần vài 3 dòng nhưng bán đã có thể đưa vào nhận thức của khách hàng những hình ảnh khiến khiến họ cảm thấy thoải mái hơn. Và sĩ nhiên sẽ tăng khả năng họ mua hàng. Bên cạnh đó hãy đặt một cái tên thật sáng tạo cho sản phẩm cũng chính là một trong những cách hiệu quả giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn đấy nhé.

Sử dụng những lời đánh giá để tăng thêm sự tín nhiệm của khách

Nếu như sản phẩm của bạn được chứng thực bởi bất cứ một đơn vị truyền thông nổi tiếng nào đó (tạp chí, báo, tivi hay những lời bình luận của người nổi tiếng có sức ảnh hưởng,…) thì hãy tận dụng nó ngay nhé. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tăng thêm sự tín nhiệm của khách đấy.

Và nếu nếu không có thì bạn cũng có thể dùng lời bình luận của các khách hàng đã mua sản phẩm của mình. Cách này cũng đem lại hiệu quả khá tốt cho việc kinh doanh bán hàng của bạn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}