Tháng Tư 16, 2022

ĐIỀU GÌ KHIẾN ĐƯỜNG TĂNG NGƯỜI YẾU ĐUỐI NHẤT TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO?
Không ít câu truyện trên mạng thêu dệt về sự khờ khạo của Đường Tăng khi ông ấy trở thành người giữ quyền hành lớn nhất của thầy trò đi tây thiên.
Ông ta không giỏi và quả cảm như đại đồ đệ Ngộ Không? Không khỏe và ăn nhiều như Bát giới, cũng chẳng thể bình tĩnh, chịu khó như Sa Tăng… tóm lại là con người yếu đuối, ít va chạm thậm chí hay dỗi hờn (hơi tý là giận đồ đệ).
Ấy thế mà vẫn làm sếp bự ??? Có phải do may mắn hay thường những gã khờ và ngốc nghếch thường được sắp xếp ở vị trí cao?
“Lý Tưởng Sống” đó là điều duy nhất mà con người này có so với những người đồng hành. Đường Tăng có 1 lý tưởng đó là đến Tây Thiên thỉnh kinh đem về phục vụ cho đất nước. Lý tưởng sống vĩ đại này đã tạo ra một sứ mệnh cao cả xuất phát từ trái tim nóng và lòng nhiệt huyết không bao giờ nguội lạnh; Ý chí kiên định, sắt đá, lòng quyết tâm cảm thấu trời xanh, dù đối diện muôn lần cái chết nhưng chưa bao giờ thay đổi.
Để ý một chút từ đầu những gã đồ đệ cứng đầu đi theo Đường Tăng vì được phó thác, nhiều lần bỏ cuộc, hở tý là đòi chia hành lý, thậm chí đánh cả thầy… Nhưng càng về sau này khi họ dần nhận ra được lý tưởng sống của ông ý thì họ tự nguyện đi theo đến cùng, không màng hi sinh.
Một vài ví dụ về sự ảnh hưởng của lý tưởng sống một người đến nhân loại:
Nelson Mandela một vị chính trị gia với lý tưởng giành lại sự tự do cho người da đen Châu Phi, dù bị giam cầm trong lao tù suốt 27 năm cũng k thể ngăn được phong trào bùng nổ bên ngoài, họ vẫn chiến đấu vì lý tưởng 1 người.
Còn trên dải hình chữ S này chúng ta có lý tưởng của Bác ❤❤❤
Có những người cả đời không tìm ra lý tưởng của chính mình, chỉ nhìn thấy khó khăn và trắc trở. Một người có lý tưởng sống lớn lao, thứ đầu tiên mà họ nhìn thấy trong hành trình hoàn thành sứ mệnh không phải là khó khăn, mà là sự quyết tâm, ý chí và niềm tin sắt đá. Đó là lý do mà họ được làm lãnh đạo.
Cảm ơn bạn đọc & chia sẻ.
HCM, 12/4/2022

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}