Tháng Năm 3, 2020

Tuy là một mạng xã hội không quá xa lạ nhưng lại mới mẻ khi các chủ cửa hàng tiến hành các chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Sau Facebook và Zalo, thì Instagram hiện đang thu hút rất nhiều cửa hàng đăng bán sản phẩm, đặt biệt đó là các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm v.v… Vậy thì giữa Instagram và Facebook cái nào quảng cáo hiệu quả hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sức hấp dẫn từ lượt xem

Lý do đầu tiên khiến cho mức giá hỗ trợ quảng cáo của Instagram cao hơn hẳn Facebook đó chính là do đối tượng người dùng trên mạng xã hội này hứng thú hơn với những video, các mẫu quảng cáo. .

Theo kết quả thống kê từ Salesforce thì có khoảng 1,5% tổng số người dùng Instagram đã click vào những quảng cáo này, trong khi đó con số này trên Facebook con số là 0,84%.

Và khi mẫu quảng cáo của bạn có nhiều người dùng quan tâm hơn, thì dĩ nhiên bạn sẽ dễ dàng kiếm được doanh thu và luợng khách hàng cao hơn.

Nếu như chúng ta nhìn vào số tiền được trả cho mỗi click chuột vào quảng cáo trên Instagram và Facebook thì sẽ không thấy nhiều sự khác biệt lắm (0,42 USD so với 0,4 USD). Nhưng, Instagram lại thắng ở mặt số lượng người xem và số lượt tiếp cận các mẫu quảng cáo.

Quảng cáo trên Instagram thu hút hơn là vì sao?

  • Về đối tượng quảng cáo:

Đối tượng người dùng chủ yếu trên Instagram là những người thích hình ảnh và video cũng như yêu thích những tấm ảnh đẹp.

Và như vậy, bạn chỉ cần mẫu quảng cáo của mình trở nên bắt mắt về mặt hình thức và màu sắc, thì sẽ dễ dàng thu hút được nhóm đối tượng này.

  • Thiết kế bố cục quảng cáo:

Thiết kế bố cục trên Instagram chỉ có ảnh lớn choán màn hình và cùng với một nút truy cập. Điều này cũng sẽ khiến cho người dùng có thể vô tình hoặc có chủ ý click vào để xem thông tin.

Còn đối với Facebook, những hình ảnh và thông tin của nhiều các nhãn hàng sẽ được xếp từ trên xuống dưới tùy theo chi phí bỏ ra, nó sẽ tạo nên một sự rối mắt.

Bên cạnh đó, các quảng cáo này còn chỉ chiếm một phần nhỏ trên giao diện, thường sẽ là ở các góc, ít thu hút sự chú ý của người dùng hơn.

Thêm một điểm quan trọng nữa đó chính là các hỗ trợ quảng cáo trên Instagram không hề mới. Chúng được cho chạy liên tục trong khoảng thời gian dài đủ để cho người dùng nhớ tên. Và từ đó dẫn tới yếu tố tò mò của khách hàng và click vào để xem thông tin.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}