Tháng Tư 17, 2020

Không chỉ ở cửa hàng mà bấ kỳ ngành nghề nào trong kinh doanh đều tuân thủ theo sologan “khách hàng là thượng đế”. Nhưng làm sao để làm hài lòng các vị thượng đế này? Làm thế nào để thượng đế thành người nhà? trở thành khách hàng thất thiết của bạn! Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tôn trọng các cam kết về sản phẩm

Các cam kết đó gồm tất cả những vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, về chất lượng dịch vụ, chính sách bảo hành, chính sách giao hàng, chính sách đổi trả hàng hóa.

Bạn hãy tạo cho khách hàng đến với bạn bằng sự thoải mái nhất bằng cách thực hiện đúng những gì bạn đã nói hoặc đã theo đúng thông tin đã ghi trên website bán hàng của mình. Đây chính là khởi nguồn cho một mối quan hệ tốt đẹp sau khi bán.

Dịch vụ sau bán hàng

Khách hàng sẽ bắt đầu vào giai đoạn sử dụng sản phẩm và trải nghiệm tất cả các giá trị mà sản phẩm mang lại sau khi mua hàng.

Và trong giai đoạn này thì bạn cần phải có sự liên hệ lại với khách hàng để biết xem họ có gặp phải những khó khăn gì khi sử dụng sản phẩm hay không. Là người bán hàng hãy lắng nghe những chia sẻ, những cảm nghĩ của khách hàng về sản phẩm để có những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết cho khách hàng

Đối với các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe làm đẹp hoặc có tính kỹ thuật cao thì điều này thực sự rất cần thiết.

Thay vì để khách hàng gặp phải các vấn đề với sản phẩm rồi sau đó gọi điện cho bạn, thì bạn hãy chủ động gọi điện liên hệ ngay sau khi bán hàng.

Và gọi điện định kỳ thường xuyên sau đó để biết được khách hàng có gặp khó khăn hay là cần tư vấn gì khi sử dụng sản phẩm hay không. Việc này sẽ khiến cho họ cảm thấy yên tâm, và nếu sản phẩm có lỗi gì đó thì họ cũng sẽ không quá tức giận vì bạn đã quá chu đáo chăm sóc khách hàng rồi. Vì thế, hãy luôn thể hiện bạn sẽ đồng hành cùng khách hàng kể cả khi đã thu được tiền trong túi.

Tặng quà cho khách hàng

Đặc tính của người Việt là sống tình cảm, do đó mà những món quà về tinh thần luôn là không thể thiếu trong cuộc sống.

Vì thế, bạn đừng quên những món quà nho nhỏ như những tin nhắn chúc mừng, hay gửi những bức thiệp được gửi tới riêng từng khách hàng trong những ngày lễ Tết. Ngoài ra, có thể là những món quà tri ân dành tặng những khách hàng thân thiết của bạn vào những dịp đặc biệt. Bạn hãy cho khách hàng thấy được rằng bạn quan tâm đến họ và đề cao họ.

Có các chính sách ưu đãi hấp dẫn

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng sẽ có vòng đời sử dụng của nó. Và sản phẩm của bạn cũng thế, đến một lúc nào đó, cũng sẽ phải thay thế, vì thế hãy dành thêm những chương trình ưu đãi cho khách hàng đã từng mua sản phẩm đó nhằm bảo đảm rằng họ sẽ tiếp tục quay lại để mua sản phẩm này từ bạn mà không phải từ đối thủ.

Thẻ ưu đãi, Phiếu Giảm giá… là những thư mà bạn có thể dành tặng cho khách hàng cũ.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}