Tháng Sáu 22, 2020

Lợi ích của việc quảng cáo bán hàng trên Facebook là rất rõ ràng. Nó giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được nhanh chóng đến đông đảo khách hàng. Việc không biết cách quảng cáo trên facebook có thể khiến bạn bị thua lỗ trong kinh doanh.

Không biết cách quảng cáo

Thấy rõ lợi ích và hiệu quả quảng cáo trên Facebook đem đến. Ngày nay có rất nhiều chủ shop đã và đang tự chạy quảng cáo Facebook nhằm chủ động hơn trong việc điều chỉnh, kiểm soát chi phí.

Nhưng để bán hàng trên Facebook hiệu quả cần trang bị cho mình kiến thức tốt để nhằm thu được lợi nhuận cao nhất và nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro về tài chính. Và bạn chỉ có 3 giây để gây ấn tượng với khách hàng, nếu trong thời gian đó nội dung của bạn thiếu hấp dẫn thì khách hàng hoàn toàn sẽ không có sự tương tác với bài đăng của bạn.

Và nếu như bạn không hướng được mục tiêu bạn thực hiện quảng cáo Facebook là gì? Thì bạn có cần tăng truy cập fanpage? Bạn có muốn tăng like, quảng cáo bài viết hay không?

Chạy chiến dịch trên Facebook rất đơn giản và bạn cũng có thể hoàn toàn thực hiện một mình. Nhưng, khi bạn thực hiện chạy không mục đích thì việc bạn cố gắng làm tăng ROI cho mẫu thông điệp quảng cáo là vô nghĩa. Và lúc này bạn vẫn không biết được giá trị hành động của người dùng đối với bạn có lợi ích gì. Do vậy mà việc bán hàng trên Facebook thất bại trở thành điều hiển nhiên.

Không dám từ bỏ

Bên cạnh quảng cáo Facebook thì có một yếu tố nữa khiến bạn thất bại trong kinh doanh online trên Facebook mà bạn cần quan tâm đó chính là không dám từ bỏ.

Vì có những mặt hàng bạn đã kinh doanh quá lâu rồi và bạn đã từng thành công trong quá khứ vì thế mặc dù thị trường đi xuống, đối thủ cạnh tranh nhiều lên, càng quảng cáo càng lỗ song bạn vẫn không thay đổi hoặc không từ bỏ bạn sẽ thất bại.

Thay đổi ở đây có thể chỉ là thêm mặt hàng ”những mặt hàng có liên quan ” đến sản phẩm bạn đang kinh doanh và nhu cầu thị trường đang lớn để nhằm mục đích tăng thêm lợi thế cạnh tranh của bạn so với đối thủ.

Thay đổi cũng có thể rất đơn giản đso là từ bỏ mặt hàng mà mình đã từng gắn bó rất lâu và chuyển sang mặt hàng khác mặc dù điều này thật sự rất khó khăn. Nhưng trong kinh doanh thì không thể cảm tính được, do đó hãy dũng cảm để thay đổi. Từ bỏ không phải là thất bại mà chỉ là bỏ đi cái không phù hợp để có thể bắt đầu một khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Có rất nhiều chủ cửa hàng có thắc mắc quảng cáo tốt, like nhiều mà không có comment mua hàng. Một vấn đề cốt lõi ở đây đó là do sản phẩm của họ đã quá nhiều người bán hàng trên Facebook từ rất lâu rồi.

Ngày nào khách hàng tiềm năng của bạn cũng có cả tá các loại quảng cáo về sản phẩm đó hiện trên newsfeed. Và khi quảng cáo bạn tiếp cận được họ thì một là họ đã mua hàng rồi, hai là họ đang bị bội thực quảng cáo nên hoàn toàn không có cảm xúc để mua hàng hoặc người ta sẽ phải đắn đo chán chê giữa các nhà cung cấp rồi mới mua hàng.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}