Tháng Năm 22, 2020

Có thể thấy ngày nay ngành hàng dễ kiếm tiền nhất đó là thời trang. Không chỉ riêng quần áo, kinh doanh phụ kiện thời trang cao cấp là một lĩnh vực hái ra tiền. Kinh doanh phụ kiện thời trang cao cấp có nên không? Hãy cùng tôi làm rõ qua bài viết này!

Có nên kinh doanh phụ kiện thời trang cao cấp

Vốn

Bạn đang có ý định mở một cửa hàng để kinh doanh các phụ kiện thời trang cao cấp như là túi xách, giày, ví, vòng tay, trang sức,… Thì cần chuẩn bị sẵn cho mình một nguồn vốn dồi dào.

Vì thực tế giá trị của các sản phẩm phụ kiện thời trang cao cấp sẽ là rất cao. Vốn tồn kho của bạn sẽ luôn nằm ở mức cao ngất ngưỡng. Một chiếc túi Louis Vuitton giá không thể dưới 800$. Thậm chí có những chiếc thắt lưng của Hermes, Dior, Channel,… có giá lên đến hàng trăm triệu.

Bên cạnh đó, nếu như bạn mở cửa hàng, mặt bằng phải nằm ở khu vực trung tâm các thành phố lớn. Nên cần phải chuẩn bị số vốn tốt.

Khi mới bắt đầu kinh doanh phụ kiện thời trang cao cấp, bạn hãy chọn cho mình các dòng sản phẩm có giá trị vừa phải. Với mức giá từ 10-300$ trên một sản phẩm vừa dễ bán, vừa thu hút được khách hàng. Vì giá phù hợp với mức thu nhập nên khách hàng sẽ dễ dàng ra quyết định mua hơn. Ngoài ra, đầu tiên hãy tìm kiếm các mặt bằng nhỏ, hoặc mặt bằng dạng chia sẻ với các cửa hàng khác để tiết kiệm chi phí mặt bằng.

Nguồn hàng

Bạn phải tìm được nguồn hàng ổn định để kinh doanh phụ kiện thời trang cao cấp. Đây là một việc tương đối phức tạp. Và nếu lấy hàng theo đường chính ngạch, bạn sẽ dễ dàng kinh doanh hơn. Nhưng về giá vốn sẽ vô cùng cao. Ngoài ra, bạn phải chịu nhiều loại thuế. Chưa nói đến việc vận chuyển sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian.

Nguồn hàng xách tay cũng là một lựa chọn không tồi. Nhưng số lượng hàng hóa lại không ổn định và dồi dào. Bạn sẽ phải đối mặt với việc không đủ hàng để bán nếu cửa hàng của bạn đông khách. Còn nếu ít khách, thì cho dù nguồn hàng chính hãng hay xách tay, bạn sẽ thất bại vì vốn tồn kho vô cùng khủng khiếp.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể canh mùa giảm giá, khuyến mãi khủng của các thương hiệu lớn. Hãy tranh thủ đặt hàng hoặc sang hẳn nước ngoài mua nếu như bạn có điều kiện.

Và tất nhiên, bạn cần phải tuân thủ pháp luật nếu không muốn dính rắc rối về pháp lý. Cũng có nhiều người chọn hàng “tuồn” từ trong nhà máy sản xuất. Vì nó vừa có mức giá rẻ hơn mà chất lượng lại tương đương. Nhưng cũng giống như hàng xách tay, nguồn hàng này thường không ổn định. Vì thế, hãy kiên nhẫn và cố gắng cân nhắc chọn nguồn hàng tùy thuộc vào tiềm lực tài chính của mình.

Phát triển kênh online

Nếu như có thể, đầu tiên hãy bắt đầu từ online trước, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mặt bằng kha khá.

Đầu tiên hãy bắt đầu đầu tư vào marketing online để làm thương hiệu, và truyền tải thông điệp bán hàng tới khách hàng tiềm năng. Như vậy họ sẽ dễ dàng ra quyết định hơn khi phát sinh nhu cầu. Nhưng bạn cũng nên biết vì hành vi mua sắm online của người Việt Nam vẫn chưa tốt, đặc biệt là phân khúc cao cấp.

Bởi vì dù sao thì khách hàng vẫn muốn nhìn thấy và trải nghiệm sản phẩm trước, rồi mới quyết định mua hàng. Do đó, nếu chỉ phát triển bán hàng kênh online, hiệu quả sẽ đến như chậm hơn khi bạn có cửa hàng. Hãy thật sự kiên nhẫn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}