Tháng Tư 14, 2020

Bạn đam mê kinh doanh, muốn có thêm nguồn thu nhập nhưng lại không có thời gian rảnh rỗi để làm full time hay part time. Bạn cũng không có đủ nguồn vốn để đứng ra kinh doanh. Vậy làm thế nào? Đừng quá lo lắng hãy làm CTV bán hàng. Làm những gì khi làm CTV bán hàng Online trên Facebook, cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau!

Làm những gì khi làm CTV bán hàng Online Facebook?

Cộng tác viên bán hàng online facebook chính là hình thức hợp tác bán hàng online giữa bạn và chủ cửa hàng, các công ty, người nhập sỉ,… nhằm mục đích có thể giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của họ đến với đông đảo quý khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội, internet.

Khi xác nhận làm CTV bán hàng Online trên Facebook, cộng tác viên sẽ thực hiện bán hàng theo yêu cầu và nhận tiền hoa hồng tương ứng với số sản phẩm mà mình bán được cho chủ cửa hàng đó. Bạn hãy xem đây như là một nghề tay trái của mình, một nghề phụ cho những người có thời gian rảnh như mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng hay sinh viên,… để kiếm thêm thu nhập.

Rất đơn giản để có thể trở thành một cộng tác viên bán hàng Online trên Facebook:

  • Bạn hoàn toàn không phải ôm hàng
  • Không cần vốn hoặc rất ít vốn
  • Không cần kinh nghiệm
  • Doanh thu có được từ việc marketing, chăm sóc khách hàng.

Nên lưu ý một điều rằng: Khi làm CTV bán hàng Online trên Facebook có nghĩa là thu nhập của bạn không cố định. Bạn sẽ hoàn toàn không bị giới hạn ở các con số ít ỏi mà sẽ nhận được thu nhập thích đáng với những công sức bạn bỏ ra. Khi làm CTV bán hàng Online trên Facebook hãy thể hiện cái duyên bán hàng và bản lĩnh của bạn.

CTV thực hiện bán hàng online như thế nào?

Khi làm CTV bán hàng Online nói đơn giản thì cũng không đúng mà nói khó khăn thì lại càng không đúng. Đối với một CTV bán hàng online facebook thì công việc chủ yếu của cộng tác viên đó là đăng bài bán hàng lên trên Facebook có thể là Facebook cá nhân hoặc một trang Fanpage bán hàng nào đó của bạn và tiến hành chốt đơn khi có khách hàng hỏi đến.

Những công việc mà CTV bán hàng Online trên Facbook cần làm:

  • Đầu tiên bạn phải ttìm hiểu về sản phẩm về các dịch vụ mà bạn đang làm cộng tác viên
  • Sau đó hãy đăng bài giới thiệu sản phẩm trên facebook hoặc các trang mạng xã hội khác như twiter, zalo, instagram.. các đăng lên các trang thương mại điện tử..
  • Và nếu muốn sản phẩm của bạn tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn hãy livestream bán sản phẩm
  • Khi có khách hàng tương tác hãy trả lời các thắc mắc, tư vấn về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu.
  • Tiến hành chốt đơn và tổng hợp đơn hàng gửi cho đối tác để họ giao hàng cho khách.

Trở thành cộng tác viên bán hàng online facebook bằng cách nào?

Để trở thành cộng tác viên bán hàng online trên Facebook vô cùng đơn giản ngày nay. Bạn hoàn toàn có thể thông qua bạn bè, thông qua người thân những mối quan hệ của mình để trở thành CTV bán hàng hoặc cũng có thể tự mình tìm kiếm.

Để tự mình tìm kiếm, Chỉ với một từ khóa “cộng tác viên bán hàng” trên facebook hoặc google là bạn đã có hàng trăm sự lựa chọn cho bản thân mình rồi. Và bạn chỉ cần xác định sản phẩm, dịch vụ mà bạn yêu thích rồi lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp với mình là được.

Qua bài viết này, tôi hy vọng các bạn đã có cái nhìn về những việc cần làm khi làm CTV bán hàng Online trên Facebook. Chúc bạn thành công với sự nghiệp bán hàng online của mình.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}