Tháng Bảy 3, 2020

cach-tranh-phan-nan-tu-khach-hang-khi-kinh-doanh-online

Chẳng có người bán hàng nào lại muốn nghe những lời phàn nàn của khách hàng cả. Đồng ý đó là những lời phàn nàn, góp ý của khách có thể giúp chó bạn cải thiện hơn. Tuy vậy nó sẽ thực sự tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể làm khách hàng luôn hài lòng và không có sự phàn nàn. Vậy làm sao để tránh những lời phàn nàn của khách hàng

Vì sao khách hàng lại phàn nàn?

Có thể là do sản phẩm kém chất lượng, giá thành chênh lệch so với cửa hàng khác, cách phục vụ không tốt… và có thể do nhiều lý do khiến việc khách hàng chúng ta phàn nàn. Hãy nói một cách ngắn gọn khách hàng phàn vì họ không hài lòng về một vấn đề nào đó.

cach-tranh-phan-nan-tu-khach-hang-khi-kinh-doanh-online

Tránh những lời phàn nàn của khách hàng bằng cách nào?

Dù có nhiều lý do khiến khách hàng không vừa ý. Tuy vậy, nếu bạn giải quyết được các vấn đề sau đây bạn sẽ hạn chế được phần lớn những lời phàn nàn từ khách hàng của mình.

Hình ảnh và mô tả sản phẩm

“Sản phẩm sao không giống như trong hình?”

Như đã đề cập ở trên, khi mua hàng online, khách hàng không thể tự mình trải nghiệm sản phẩm. Họ chỉ có thể hiểu sản phẩm thông qua hình ảnh, mô tả mà bạn cung cấp. Bởi vậy hãy cung cấp thông tin một cách chính xác, hình ảnh rỏ ràng minh bạch. Tuyệt đối tránh tình trạng “thực tế khác xa hình ảnh” nếu bạn không muốn khách bực mình và “một đi không trở lại”.

cach-tranh-phan-nan-tu-khach-hang-khi-kinh-doanh-online

Vấn đề vận chuyển

“Tại sao hàng của tôi bây giờ còn chưa tới?”

Chậm trễ trong ship hàng là điều tối kị khi kinh doanh online. Chẳng khách hàng nào muốn chờ đợi quá lâu để nhận được hàng cả. Vậy nên hãy cố gắng giao hàng cho khách đúng thời hạn và sớm nhất có thể. Nếu có một lý do đột xuất khiến hàng của khách đến trễ, thì hãy báo cho họ biết.

Trong quá trình chuyển hàng cho khách, phải đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn. Tìm cho mình một công ty vận chuyển uy tín đồng thời cung cấp cho khách nhiều cách thức giao hàng để khách lựa chọn.

“Trang này lừa đảo hay sao mà gọi không bắt máy?”

Đôi khi khách hàng cần bạn, thì họ có thể sẽ nhắn tin hoặc gọi điện để hỏi thông tin về sản phẩm hoặc cần hỗ trợ về một vấn đề nào đó. Những lúc này bạn cần phải nhanh chóng phản hồi lại cho khách. Không trả lời hoặc trả lời trể có thể để lại ấn tượng xấu cho khách.

cach-tranh-phan-nan-tu-khach-hang-khi-kinh-doanh-online

Thiết kế trang bán hàng

Hãy xem website bán hàng như không gian cửa hàng của bạn. Thiết kế web bán hàng không những cần phải đẹp mà còn phải rõ ràng, đầy đủ thông tin và dễ điều hướng, phản hồi nhanh… Phải thiết kế làm sao để khách có thể dễ dàng tìm được sản phẩm mình cần (nếu cửa hàng có nhiều sản phẩm).

Ngoài ra trên trang bán hàng nên có những thông tin sau:

– Thời gian hoạt động
– Địa chỉ cửa hàng
– Số điện thoại
– Email cửa hàng
– Địa chỉ mạng xã hội (nếu có)
– Hỗ trợ khách hàng

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}