Tháng Sáu 15, 2020

Với kinh doanh hàng thời trang thì facebook là một trong số ít các mạng xã hội thích hợp. Theo một kết quả thống kê tại Việt Nam có đến 25 triệu người sử dụng Facebook. 70% trong số đó nằm ở độ tuổi từ 18 đến 40.

Và Facebook chính là mạng xã hội có khả năng giúp bạn có thể tiếp cận đến khách hàng rất cao. Nhưng không phải ai cũng có thể bán hàng trên Facebook một cách hiệu quả cả. Qua bài viết này tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để bán hàng quần áo hiệu quả trên facebook.

Đặt tên hợp lý cho cửa hàng

Bạn có thể sử dụng một trang Profile hoặc sử dụng một Fanpage để bán hàng trên facebook đều được cả. Nhưng nếu muốn đem lại hiệu quả cao, thì bạn nên mở một fanpage. Lập Fanpage chẳng mất tiền tuy nhiên nó lại thuận tiện cho việc kinh doanh và tốt cho quản lý cửa hàng hơn nhiều. Profile nó chỉ thích hợp cho những người kinh doanh nhỏ lẻ.

Khi mở một shop quần áo trên Facebook thì một trong những việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là đặt một cái tên cho Fanpage của mình.

Đừng nghĩ đặt tên như thế nào cũng được nhé. Nếu bạn muốn shop của mình hiển thị trên trang tìm kiếm bạn cần phải đặt tên theo một số quy luật nhất định. Và điều này cũng sẽ giúp bạn có thể SEO Fanpage của mình tốt hơn, khả năng hiển thị cao hơn.

KHÔNG NÊN

 • Không đặt tên Fanpage chỉ có mỗi tên riêng của shop (bởi vì nếu như vậy thì mọi người sẽ không biết bạn bán gì cả, trừ khi shop của bạn nỗi tiếng).
 • Tên của Fanpage nên chứa tên của sản phẩm bạn đang bán.
 • Không đặt tên Fanpage bằng địa chỉ Website
 • Tên Fanpage có thể gộp thêm địa chỉ cửa hàng vào đó.

NÊN

 • Chú ý đến hình ảnh sản phẩm
 • Đặt tên có chứa tiếng Việt nhé vì đối tượng khách hàng của bạn là người Việt.
 • Chọn hình ảnh đẹp: Hình ảnh là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải để ý. Hơn thế nữa Facebook chính là một mạng xã hội khá trực quan. Do đó, nếu bạn muốn khách hàng để ý đến sản phẩm của mình thì đầu tiên bạn phải có hình ảnh đẹp đã.

Lưu ý khi đăng hình ảnh sản phẩm

 • Một sản phẩm thì nên có nhiều hình chụp từ nhiều khía cạnh khác nhau để khách hàng dễ hình dung. Nếu có thể, hãy kiếm người làm mẫu để chụp sẽ tốt hơn.
 • Thêm tên shop, logo, tên thương hiệu vào sản phẩm, tuy nhiên lưu ý phải thêm sao cho đẹp, cho chuyên nghiệp.
 • Nền ảnh cần phải đẹp: Bạn không nên chụp ảnh trên một phông nền bẩn hoặc qua loa bừa bộn.
 • Nên chụp chung với phụ kiện nếu có.

Tuân thủ quy luật 80/20

Bạn nên tuân thủ theo quy luật 80/20 khi đăng bài trên Fanpage. Có nghĩa là là chỉ 20% bài viết để quảng cáo sản phẩm và tin khuyến mãi, 80% còn lại là bài viết về những chủ đề liên quan khác.

Chú ý không nên lúc nào cũng chỉ tập trung vào giới thiệu sản phẩm, làm như vậy nó sẽ khiến khách hàng nhàm chán. Hãy viết thêm những bài viết mà khách hàng có thể thảo luận, tăng lượt tương tác cho Fanpage của bạn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}