Tháng Tư 15, 2020

Bạn đang có ý tưởng và chuẩn bị tiến vào con đường bán hàng Online. Những năm gần đây, bán hàng online đang nở rộ và thành công. Vậy làm thế nào để biết được mặt hàng nào dễ bán Online? Rất đơn giản, tôi sẽ giúp bạn qua bài viết sau đây!

Cần đúng sản phẩm và đúng thị trường mục tiêu: Trong khi có hàng trăm các cách kiếm tiền Online, với hàng nghìn các sản phẩm để bán hàng online thì điều mà bạn quan tâm đó chính là đúng sản phẩm và đúng thị trường mục tiêu vẫn luôn là yêu tố tiên quyết.

Bạn cần phải xác định rằng bán hàng Online khác với bán hàng offline truyền thống khi bước chân vào con đường bán hàng online. Vì một sản phẩm dịch vụ được bán chạy tại cửa hàng truyền thống không có nghĩa là nó cũng bán chạy tại cửa hàng online.

Để có thể trách khỏi những sai lầm trong việc lựa chọn các mặt hàng bán online, thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các mặt hàng online đang bán chạy bằng các cách sau đây:

Tham khảo mạng xã hội hình ảnh

Khi tìm hiểu các trang web, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh sẽ cung cấp cho bạn quan điểm của người dùng. Cũng như sẽ giúp bạn tiếp cận đến các sản phẩm thú vị, các sản phẩm theo xu hướng để có thể bán online. Tất cả đều dựa trên trực quan và bạn hoàn toàn có thể biến chúng trở thành một trong những nguồn ý tưởng hiệu quả cho công cuộc bán hàng online của mình.

Một số các trang mạng xã hội hình ảnh như Pinterest, Instagram.. Và bạn chỉ cần sử dụng hashtag để tìm thông tin một số dòng sản phâm đang được ưa chuộng hiện nay. Hoặc theo dõi những người có ảnh hưởng để xem họ đang chia sẻ cái gì và cũng theo dõi xu hướng tăng và giảm trong thị trường cụ thể của bạn.

Tham khảo thị trường thương mại điện tử

Đây không chỉ là thị trường để tìm các mặt hàng có thể bán online mà nó còn là thị trường rộng lớn để bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng giá sỉ hợp lý dành cho bạn.

Thị trường thương mại điện tử có lẽ chính là một trong những nguồn phổ biến nhất sử dụng để tìm những mặt hàng bán online tiềm năng. Nhưng, do quy mô của thị trường quá lớn sẽ rất dễ khiến cho bạn dễ bị choáng ngợp và bỏ cuộc trừ khi bạn có chiến lược tốt nhất để có thể tìm ra được những dòng sản phẩm có xu hướng trong thị trường này.

Để tìm kiếm nguồn hàng bạn hãy vào trang Danh mục sản phẩm lớn của những trang thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada… và chọn sau đó một mục sản phẩm nào đó bạn thấy yêu thích và tiềm năng.

Kiểm tra các blog, diễn đàn

Để tìm kiếm các mặt hàng online bán hàng thì còn nơi nào tốt hơn là các blog, diễn đàn. Các blog đánh giá sản phẩm và diễn đàn chính là một nguồn phong phú nhất để bạn có thể biết được những gì đang thịnh hành và nó hoàn toàn có thể giúp bạn khơi dậy các ý tưởng mặt hàng online trong tương lai.

Một số danh sách blog, diễn đàn hàng đầu mà bạn có thể tham khảo: Webtretho, Tinh Tế, Vozforums, Lamchame, F319, Sinhvienit, VN-Zoom, Vforum, 5 giây…

Social network web site surfing concept illustration of young people using mobile gadgets such as smarthone, tablet and laptop to be a part of online community. Flat guys and women on big notebook with symbols

Cách xác minh xu hướng sản phẩm để bán online

Sau khi bạn đã có ý tưởng sản phẩm trong đầu rồi thì bước tiếp theo chính là lúc mà bạn cần nghiên cứu và xác định xem khách hàng có quan tâm đến sản phẩm mà bạn chuẩn bị bán online hay không. Hay nói cách khác cần xác định xem đó có phải là một sản phẩm dịch vụ tốt để bán hàng Online hay không?

Lưu ý bạn đừng bao giờ bỏ qua bước này vì nó sẽ giúp loại bỏ đi những ý tưởng sản phẩm xấu, không tiềm năng hoặc tầm thường.

Và một trong những cách nhanh nhất để xác minh sản phẩm có theo xu hướng hay không đó chính là sử dụng công cụ Google Trend. Google Trend chính là công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ của google, nó sẽ giúp hiển thị cho xu hướng của sản phẩm dựa trên tổng khối lượng tìm kiếm khổng lồ và hiển thị các quốc gia, thành phố mà sản phẩm phổ biến nhất.

Có thể google xu hướng sẽ trả về một kết quả như bạn mong muốn, tuy vậy thì bạn cũng cần lưu ý và đánh giá về sự cạnh tranh trên thị trường để đưa ra được quyết định có bán sản phẩm hay không. Bạn sử dụng Google để xem thị trường có nhiều đối thủ hay không. Và khi mới bắt đầu bạn đừng dại tham gia vào một thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}