Tháng Sáu 1, 2020

Ngày nay lĩnh vực kinh doanh online đang trong giai đoạn bùng nổ phát triển. Nó kéo theo đó là những sự cạnh tranh vô cùng khủng khiếp.

Vậy thì làm thế nào để khách hàng chọn mua sản phẩm của mình mà không phải là đối thủ? Câu trả lời không chỉ sản phẩm độc đáo với giá cả hợp lí, mà nó còn là vấn đề dịch vụ chăm sóc khách hàng như thế nào cho hiệu quả. Vậy lấy lòng khách hàng bằng cách nào? Cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bí quyết lấy lòng khách hàng khi kinh doanh online

Tốc độ phản hồi nhanh tin nhắn của khách hàng

Bên cạnh việc bán hàng trên mạng xã hội, các chủ cửa hàng còn phát triển bán hàng đa kênh trên các sàn thương mại điện tử và website riêng. Chính vì thế mà lượng tương tác mỗi ngày là tương đối lớn.

Đặc biệt hành vi mua sắm online khác hoàn toàn với mua sắm truyền thống. Quý khách hàng thường không có thời gian nhiều mới mua sắm online. Và nếu phải chờ đợi lâu, thì họ sẽ thay đổi sự quan tâm tới cửa hàng online của bạn. Chắc chắn khách hàng nào cũng muốn nhận được câu trả lời nhanh.

Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy 53% người sử dụng khi đăng một thông điệp trên mạng xã hội cho cửa hàng nào đó thì đều mong muốn hồi đáp trong vòng 1 giờ.

Chính vì thế nếu bạn càng rút ngắn thời gian phản hồi thì việc kinh doanh online của bạn càng thuận lợi hơn. Bên cạnh đí, bạn còn tạo được sự khác biệt giữa các cửa hàng khác.

Và phần lớn khách hàng luôn thích điều này, ít ra họ cảm thấy nhu cầu của mình được quan tâm. Tóm lại, hãy phản hồi lại thắc mắc của khách hàng một cách “nhanh nhất có thể”

Biết cách lắng nghe khách hàng

Đừng trả lời khách hàng một cách cứng nhắc, mà bạn hãy học để để lắng nghe khách hàng nhiều hơn. Vì càng là những ý kiến tiêu cực thì bạn càng phải lắng nghe.

Hãy nhẹ nhàng tìm hiểu các nguyên nhân và đưa ra cho mình những giải pháp phù hợp hợp. Và lưu ý tuyệt đối không được cãi tay đôi với khác, vì điều đó là không nên, chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh online của bạn.

Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ khách hàng luôn luôn đúng. Làm họ hài lòng cũng có nghĩa giữ được uy tín cho cửa hàng online của mình.

Hãy nhớ rằng nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng của bạn đó chính là phải hiểu rõ cho được những mong muốn, nhu cầu của khách hàng.

Bởi vì có hiểu, bạn mới biết cách đáp ứng, thuyết phục, chinh phục. Và muốn làm như thế, thì bạn phải chịu khó để ý mọi điều khách hàng mình nói ra. Nếu như bạn chốt sale thành công, thì đó là điều đáng mừng. Tuy nhiên nếu như khách hàng vẫn chưa quyết định mua sản phẩm của bạn, thì điều đó không có nghĩa bạn thất bại: Bởi vì bạn đang xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với họ để đến lúc cần, họ sẽ tìm đến bạn.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}