Tháng Tư 22, 2020

Ngày nay một trong số các cách để tiếp cận và bán hàng trực tuyến hiệu quả và nhanh nhất đó chính là mạng xã hội mà đặc biệt là Facebook. 

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, có lượng người dùng đông đảo. Vậy bán hàng trên Facebook như thế nào để có hiệu quả. Tham khảo lời khuyên thành công cho người bán hàng qua Facebook sau đây nhé!

Bán hàng qua Facebook thế nào?

Facebook hiện nay có 2 cơ chế riêng biệt để bạn bắt đầu gây dựng thương hiệu của mình đó là: Facebook cá nhân và trang Fanpage Facebook thương hiệu kinh doanh của bạn (Fanpage).

Facebook là một mạng xã hội bán hàng cực kỳ tốt, một số liệu thống kê có đến hơn hơn 12 triệu người ở Việt Nam sử dụng facebook. Nếu như tài khoản của bạn có khoảng 1000 bạn hay tốt hơn là 5000 bạn thì đây chính là những khách hàng tiềm năng khi bạn bán hàng. Và việc của bạn cần làm giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình bằng cách post sản phẩm đó lên tường.

Nhưng có nhiều người thường mặt phải một số sai lầm đó là chỉ chăm chăm bán hàng mà không có một tí giá trị, tương tác gì. Nếu là bạn, bạn thấy sao khi trong danh sách bạn bè của mình ngày nào lên Facebook cũng bla bla về sản phẩm của họ, bạn nhìn phát ngán đúng không, hoặc nặng hơn là bạn sẽ hủy kết bạn với người đó. 

Lời khuyên khi bán hàng trên Facebook

Hãy đặt mình vào vị trí của bạn bè để đưa ra những giá trị của sản phẩm: Tư vấn về sản phẩm của mình cho bạn bè, đưa cho họ những lợi ích sản phẩm mình khi họ sử dụng… Bạn chỉ cần làm tốt những việc này họ sẽ tự động tìm hỏi mua sản phẩm của bạn mà không cảm thấy phiền. 

Bạn tạo tài khoản facebook bằng điện thoại hoặc laptop. Tiếp theo đó, đăng các sản phẩm cần bán để list friend của bạn thấy và đặt hàng.

Khi có khách hàng hỏi thì nên trả lời thân thiện, nhiệt tình. Có như vậy thì khách hàng mới cảm thấy mình được quan tâm và chăm sóc hơn.

Mẹo nhỏ: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các icon để làm sinh động gian hàng của bạn, thu hút sự chú ý của khách hàng đến với sản phẩm của bạn hơn.

Nếu mới bán hàng trên Facebook:

Nếu như bạn là người mới lần đầu đầu bán hàng trên facebook thì nên sử dụng nick của mình đang sử dụng, hoặc có thể tạo 1 tài khoản cá nhân  khác. Đặt tên shop gắn với tên thật của bạn để nhiều người biết. Việc sử dụng nick cá nhân thông thường để bán hàng thì ưu điểm đó là chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể tương tác với khách hàng 1 chiếc điện thoai… trả lời khách hàng nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Lưu ý khi bán hàng qua Facebook

Cần phải tăng độ tương tác với khách hàng.

Hãy trả lời comemt của khách hàng nhanh chóng và chi tiết.

Nêu sử dụng Tiếng việt có dấu cũng là thể hiện sự đẳng cấp của shop.

Bạn nên để khách hàng đặt chế độ theo dõi, đừng nên kết bạn quá nhiều.

Hãy lưu lại các câu mà khách hàng thường hỏi ra 1 file (word, excel …) và hãy có câu trả lời thật chi tiết cho các câu hỏi đó.

Và khi có khách hàng hỏi lại cùng câu hỏi đó, bạn chỉ cần copy và trả lời, như vậy bạn tiết kiệm được thời gian trả lời và khách hàng hoàn toàn cảm thấy hài lòng vứi câu trả lời của bạn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}