Tháng Tư 12, 2020

Về cơ bản thì việc mở shop bán hàng Online hay là mở một shop bán hàng truyền thống đều giống nhau. Có điều gì cần lưu ý khi mở shop bán hàng Online hay không? Bài viết này sẽ mách cho bạn các bước chuẩn bị mở shop bán hàng Online, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi bỏ tiền ra kinh doanh.

Khảo sát nhu cầu khách hàng

Khảo sát nhu cầu khách hàng là khâu quan trọng nhất trước khi bạn tiến hàng mở shop bán hàng Online. Vì bạn cần phải định hình được đối tượng khách hàng mà shop của bạn sẽ hướng tới (về độ tuổi, giới tính, sở thích, nguồn thu nhập,…) từ đó có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp để kinh doanh.

Ví dụ: Đối với mặt hàng quần áo, nếu như bạn lựa chọn đối tượng khách hàng chính của mình là nhân viên văn phòng thì đồ công sở chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho shop của bạn.

Còn nếu bạn đã xác định khách hàng tiềm năng của bạn là lưới tuổi teen thì khi lựa chọn sản phẩm ra thị trường bạn cần lưu ý đến sự trẻ trung, cá tính và đặc biệt là phong cách mix đồ sao cho bắt mắt và nổi bật.

Nguồn cung cấp hàng ở đâu?

Thêm một vấn đề nữa mà các chủ shop đặc biệt cần phải lưu tâm đến đó chính là khảo sát thị trường để tìm ra những nguồn hàng có uy tín với mức giá phù hợp.

Ngày nay có không ít các nguôn hàng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước bạn phải khảo sát cẩn thận về giá cũng như chất lượng của sản phẩm. Nếu nguồn hàng từ nước ngoài bạn không có khả năng đến tận nơi khảo sát thì bạn phải có mối quan hệ với những cá nhân đang sinh sống hoặc hay qua lại tại các nước. Bạn cũng có thể đặt vấn đề trực tiếp với nhà sản xuất để có được sản phẩm và giá tốt nhất.

Mở shop và cách quảng bá sản phẩm

Đây được xem là yếu tố tiên quyết xem bạn có bán được hàng hay không. Hãy dùng các cách sau đây để tạo gian hàng.

Cách 1: Thiết lập website riêng cho shop của minh. Khi lập một website bạn phải có tên miền, cần thuê một đơn vị thiết kế web và mất phí thuê hosting để duy trì web hàng năm.

Cách 2: Bạn có thể mở shop Onlien của mình trên các sàn giao dịch như shopee,…hoặc trên các mạng xã hội như facebook, Instagram,…

Sau khi đã có gian hàng thì bước tiếp theo của bạn đó là làm thế nào để thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng hơn.

  • Update gian hàng

Hãy cập nhật sản phẩm lên shop (các video, hình ảnh, thông tin mô tả sản phẩm, giá sản phẩm,…). Bởi vì đặc thù của bán hàng online đó là khách hàng không được dùng thử, do vậy càng cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm cho khách hiểu rõ càng tốt. Nó sẽ tạo cho khách sự tin tưởng và cảm giác an tâm hơn.

  • Cách giao hàng và phương thức thanh toán

Về cách giao hàng, thường thì trong trang bán hàng của mình sẽ đăng thông tin về cách thức thanh toán, thông tin giao nhận hàng. Và một trong số những phương pháp phổ biến hiện tại là sử dụng các dich vụ giao hàng chuyên nghiệp. Còn phương thức thanh toán hiện tại đang phổ biến cho online là chuyển khoản và thu tiền khi giao hàng.

  • Sử dụng các phương pháp marketing

Với shop Onlien thì phương pháp Marketing chủ yếu là marketing online. Bạn có thể sử dụng các tiện ích của Internet để quảng bá sản phẩm của mình. Với facebook bạn có thể sử dụng Facebook Ads quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng. Ngoài ra còn có các dịch vụ Marketing Online khác gồm: Google Adw, Email Marketing, SMS Marketing,…

Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp thời gian online để trả lời những câu hỏi cũng như thắc mắc của khách hàng, đảm bảo việc cập nhật ý kiến khách hàng được liên tục.

Qua bài viết này có thể thấy để tạo một gian hàng bán hàng Online rất đơn giản phải không nào? Nếu bạn đang có ý định hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}