Tháng Tư 12, 2020

Với sự phát tiển của công nghệ, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Facebook là một trong những trang mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc mà facbook còn là một công cụ giúp con người kinh doanh tăng thu nhập, lợi nhuận. Vậy mẹo bán hàng Online trên Facebook thu hút khách như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Giao diện Facebook phải đẹp và bắt mắt

Hình ảnh là cái đầu tiên đập vào mắt của người nhìn, do đó khi tạo gian hàng trên Facebook bạn cần phải trau chuốt gian hàng của mình với hình ảnh bắt mắt, giúp thu hút người dùng để họ ở lại lâu hơn trang của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên tạo một trang bán hàng có thể kết bạn được thay vì chỉ để mọi người like. Vì như thế sẽ giúp khách hàng và người bán trở nên gần gũi, thân thiết hơn. Và như thế bạn cũng có thể chọn lọc được khách hàng, dễ dàng trong quảng cáo, giới thiệu.

Trang Facebook bán hàng nên sinh động, up hình sản sản phẩm thường xuyên để giới thiệu các mẫu mã đến khách hàng. Ngoài ra, lên một số ý tưởng đặt biệt gần gũi, vui vẻ để nhằm tạo ấn tượng khiến mọi người ghé thăm thường xuyên cũng như nhớ đến gian hàng của bạn.

Hình ảnh bắt mắt mang lại hiệu quả không ngờ

Hình ảnh sẽ đem đến sự tương tác hiệu quả hơn so với các nội dung khác trên gian bán hàng. Do vậy, việc sử dụng hình ảnh một cách thông minh trên gian hàng online của bạn sẽ đem lại hiệu quả không ngờ nhất.

Không còn là những nội dung bằng chữ tẻ nhạt mà nó sẽ được trực quan hóa thông qua những bức ảnh nghệ thuật. Đây chính là xu hướng nghệ thuật hóa content hiện nay trên facbook, nhiều các thương hiệu lớn đều áp dụng và thành chông.

Sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ thu hút khách hàng với những bức ảnh chụp ngẫu hứng mang tính nghệ thuật.

Không được thực hiện bởi đội ngũ sản xuất chay một ekip chuyên nghiệp mà những bức ảnh này được thực hiện bởi đội ngũ PR và làm truyền thông mạng xã hội “ngẫu hứng”. Người thành công sẽ là những người nắm bắt được xu hướng này và làm cho hình ảnh sản phẩm dịch vụ của mình trở nên hấp dẫn.

Trong một bài Post hãy khéo léo khi sử dụng quảng cáo. Chỉ cần sử dụng phần quảng cáo là hình ảnh cùng ghép nối với nó là một tiêu đề quảng cáo thu hút là đủ để thu hút khách hàng quan tâm.

“Khoanh vùng” khách hàng

Vì sản phẩm của bạn háng online do vậy mà việc vận chuyển hàng hóa mà khách hàng đã mua theo đúng địa chỉ đúng thời gian là điều mà khách hàng rất chú trọng.

Càng tìm được nhiều khách hàng ở gần địa chỉ bán hàng của bạn thì cơ hội để họ mua sản phẩm của bạn càng cao. Và việc “khoanh vùng” trên Facebook là một điều hoàn toàn dễ dàng và khi có được danh sách khách hàng ở gần, thì bạn sẽ dễ dàng kết nối được với những khách ở xa hơn.

Áp dụng các chương trình khuyến mại

Khách hàng nào cũng có tâm lý thích sản phẩm “rẻ-đẹp”. Do đó, bạn cần có những chiêu thức khuyến mại thích hợp để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, để giá cụ thể của từng sản phẩm trên gian hàng cũng sẽ khiến khách hàng chú ý hơn đến sản phẩm của bạn. Đặc biệt bạn cần phải trau dồi các kỹ năng bán hàng để luôn đạt mục tiêu vui lòng khách hàng.

Cập nhật timeline thường xuyên

Các bài post trên timeline của Faceobook sẽ bị chìm dần theo thời gian khi có các bài mới hơn được đăng lên.

Vậy phải làm thế nào với vấn đề này? Bạn có biết những bài đăng nào có thể hoạt động trong vòng từ 4-5 tháng? Rất dễ, bạn có thể làm các bài post kiểu điền vào chỗ trống, bài post sẽ có khoảng trống để mọi người đưa ra ý kiến, như vậy bài post của bạn sẽ tồn tại lâu hơn.

Trên đây chính là gợi ý các mẹo bán hàng Online trên facebook hiệu quả, qua đó tăng tính hiệu quả trong bán hàng, phát triển công việc kinh doanh.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}