Tháng Bảy 23, 2020

Ngày nay nhu cầu làm đẹp trong cuộc sống hiện đại không chỉ với chị em mà còn với cả nam giới. Kinh doanh hàng mỹ phẩm nói chung, kinh doanh mỹ phẩm online nói riêng mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Cùng tham khảo mẹo bán mỹ phẩm online hiệu quả qua bài viết sau để áp dụng cho quá trình khởi nghiệp của bạn!

Chọn lựa khách hàng và thị trường mục tiêu

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn hãy nghiên cứu và lựa chọn cho mình một phân khúc khách hàng. Bạn sẽ bán sản phẩm cho ai? Độ tuổi ra sao? Sinh sống ở đâu? Có “vấn đề” gì về “sắc đẹp”? Thu nhập thế nào? … Sau khi khoanh vùng được đối tượng khách hàng, lúc này bạn bắt đầu lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng đó để kinh doanh.

Bạn nên đánh vào thị trường ngách thay vì kinh doanh các mặt hàng quá phổ biến, ở đâu cũng tìm được nếu muốn bán mỹ phẩm online hiệu quả. Kinh doanh sản phẩm giống người khác có thể khiến bạn khó cạnh tranh hơn.

Đăng tải nội dung

Không như các mặt hàng khác, mặt hàng mỹ phẩm có bán được hay không đa phần phụ thuộc vào cảm xúc của khách hàng. Bạn phải làm sao để khách hàng thấy sản phẩm của bạn đặc biệt, muốn sử dụng sản phẩm, và đặc biệt là thấy yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Chính vì vậy ngoài việc đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm, bạn nên đăng thêm các review “tốt” của khách về sản phẩm, đăng tải hình ảnh trước và sau gì dùng sản phẩm để tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Tìm kiếm nguồn hàng

Mỹ phẩm chính là mặt hàng khá nhạy cảm, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Chính vì thế bạn cần phải tìm kiếm cho mình một nguồn hàng không những ổn định mà còn cần phải uy tín, chất lượng. Tránh nhập hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp cận khách hàng

Ngoài việc “bung tiền” để quảng cáo, live stream trên facebook cũng là một cách bán mỹ phẩm online hiệu quả để bạn tiếp cận khách hàng và bán hàng. Mặt khác cách này có ưu điểm lớn là hoàn toàn free.

Lúc đầu, hãy lân la các group bán hàng có nhiều thành viên để đăng tin quảng cáo. Mục đích là để mọi người biết đến trang bán hàng của bạn.

Sau đó bạn có thể tự mình live stream để trực tiếp giới thiệu sản phẩm cho khách, hướng dẫn sử dụng, trả lời các câu hỏi của khách, dạy trang điểm… và chốt đơn hàng.

Hãy lưu ý rằng, ngoài những quảng cáo được tài trợ, live stream hiện đang là cách tiếp cận khách hàng tốt nhất trên facebook, sau đó đến video, hình ảnh rồi mới đến các post dạng văn bản thuần túy.

Lựa chọn kênh bán hàng

Có rất nhiều các cách để bán mỹ phẩm online. Bạn hoàn có thể bán mỹ phẩm trên trang web riêng, bán qua mạng xã hội hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Bạn nên kết hợp nhiều kênh khác nhau để có thể tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Các kênh bán mỹ phẩm hiệu quả thường là zalo, facebook, instagram. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng cả ba kênh này để bán hàng. Nếu có điều kiện thì bạn có thể xây dựng thêm một trang web bán hàng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm khi cần.

Lưu ý: Cách bán mỹ phẩm online đơn giản nhất đó là kết bạn càng nhiều càng tốt. Friend list càng nhiều, khả năng sản phẩm tiếp cận khách hàng càng cao.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}