Tháng Năm 16, 2020

Ngoài những bài đăng về các dịch vụ, sản phẩm. Một trang bán hàng nếu muốn được nhiều người biết đến, đôi khi cũng cần đăng những nội dung cần “không liên quan” đến sản phẩm đang bán.

Nhưng bài đăng dạng vệ tinh này có đôi khi còn khó hơn những bài đăng giới thiệu sản phẩm, vì nó cần đúng theo sở thích của đối tượng khách của cửa hàng, vừa không bị quá đà, không bị phản cảm.

Cùng tham khảo mẹo đăng bài giúp trang bán hàng được nhiều người like qua bài viết sau:

Sử dụng album ảnh tổng hợp

Facebook photo album trong thời gian gần đây đang trở thành dạng nội dung được nhiều trang bán hàng sử dụng. Và nó đạt được hiệu quả cao trong việc tạo tương tác, nhất là tạo được lượt like và share khủng.

Những album có xu hướng được nhiều lượt like và được nhiều lượt chia sẻ từ người dùng như: Về công thức làm đẹp, công thức món ăn ngon, mặc đẹp,…

Hình thức này đang bắt đầu được sử dụng rộng rãi bởi nhiều fanpage trong nhiều lĩnh vực để diễn đạt nội dung. Mà phổ biến nhất có thể kể đến đó chính là dạng album hoặc là các post tổng hợp các hình ảnh có text, nó sẽ giúp cho người xem có thể nhanh chóng nắm bắt được nội dung mà vẫn giữ được sự bắt mắt nhờ vào việc sử dụng hình ảnh.

Đăng các bài review, đánh giá

Đây có thể không phải là một loại nội dung mới. Nhưng bạn nên biết rằng sức nóng của các loại nội dung này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Sự phát triển nhanh chóng của các cộng đồng review ăn uống có thể kể đến như Địa điểm ăn uống, Foody, Lozi, v.v… là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của các bài review.

Loại nội dung này còn chứng tỏ được khả năng tạo tương tác của mình qua các bài Review mỹ phẩm (từ các beauty blogger), và chúng được mở rộng sang các lĩnh vực khác như Du lịch (phượt, du lịch bụi), Phim ảnh, v.v…

Tạo các video cách làm các món ăn “ngon mắt”

Từ xưa đến nay có thể thấy ăn uống luôn là chủ đề tạo được nhiều tương tác trên mạng xã hội. Nhưng nếu như trước đây các post về food và drink trên social media thường được post dưới dạng hình ảnh, thì thời gian gần đây hình thức đăng tải bằng video đã thực sự trở thành xu hướng.

Trong khoảng thời gian từ đầu năm trở lại đây, một loạt các video ghi lại hình ảnh bắt mắt của các món ăn hoặc các clip nhắn hướng dẫn cách đơn giản để thực hiện các món ăn ngon xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội và chúng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Nếu như trang bán hàng của các bạn chuyên trị các sản phẩm, các sản phẩm đồ dùng cho nhà bếp, nguyên liệu làm bếp, v.v… thì những video này càng đánh đúng nhu cầu khách hàng hơn nữa.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}